Làm thế nào để chọn cây để bàn hợp với phong thủy?

Ngày nay, xu hướng con người ngày càng hướng về thiên nhiên, hoa cỏ . Nên việc lựa chọn cây để bàn làm việc là một điều tất yếu. Mỗi người có tuổi cũng như mệnh hợp với từng loại cây khác nhau nên việc có cây để bàn phù hợp là hết sức quan trọng .

Đầu tiên chúng ta hãy cũng tìm hiểu về cây phong thủy.

 

Thế nào là cây phong thủy để bàn?

Từ lâu cây phong thủy được biết đến với vai trò đặt biệt như một “bùa hộ mệnh” . Người ta thường đặt cây phong thủy trong phòng ngủ, phòng khách ,…Đặt biệt là trên bàn làm việc . Nếu cây hợp với tuổi , mệnh của bạn thì sẽ góp phần mang lại tiền tài, sức khỏe và may mắn…khiến cho công việc , tình yêu và cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra,một vài loại cây phong thủy để bàn còn có khả năng thanh lọc, hút bụi bẩn,… hay xua tan côn trùng hiệu quả. Đôi khi nó còn mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu giúp cho bạn thư giản, thỏa mái sau những giờ làm việc căn thẳng.

cây phong thủy

Các loại cây phong thủy để bàn

 

Chọn cây để bàn như thế nào là hợp phong thủy, mang đến tài lộc ?

Đặt cây trên bàn làm việc muốn hợp phong thủy , mang đến tài vận, mai mắn … thì cần chọn đúng loại cây phù hợp. Có thể chọn theo mệnh của bạn.

Chọn cây phong thủy để bàn theo mệnh

Từ xưa con người đã nghiên cứu ra thuyết ngũ hành gồm : Kim(kim loại),  Mộc(gỗ), thủy(nước), hỏa(lửa), thổ(đất).

cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn theo mệnh

 

1. Mệnh Kim

Do hợp với màu ánh kim , màu vàng đậm , màu nâu, kị màu đỏ,hồng , cam , tím.. nên ta có thể chọn một trong các loại cây như : bạch mã hoàng tử, cây Lan Chi,Sen đá nâu, Ngân hậu, Lan ý… Và nên trồng trong chậu có hình tròn, chữ nhật bằng kim loại đơn giản.

2. Mệnh Mộc

Với người thuộc mệnh Mộc thì ta nên chọn nhứng loại cây màu xanh lá, xanh dương, đen. Tránh các loại cây màu hồng , đỏ, trắng, tím… Ví dụ như cây: Kim Ngân, Kim tiền,cây Thường Xuân …phù hợp với chậu cao dài , thẳng đứng hoặc uốn cong. Tránh trồng cây trong chậu tròn,góc nhọn.

 

3. Mệnh Thủy

Phải trồng cây là các màu ánh kim, trắng, xanh dương, đen. Không được trồng cây màu nâu , vàng, xanh lá . Như cây :Si Nhật bonsai ,cây Kim Tiền,cây Tiểu Trâm ,… Và phải trồng trong chậu uốn công kiểu cách , miệng tròn hoặc bầu.

4. Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng,cam tím, xanh lá,…Nên trồng những cây có màu ấy. Tránh trồng cây có màu :xanh dương, đen , nâu, vàng,… Có thể chọn các cây như :cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Bướm Đêm, cây Cẩm Nhung lá đỏ, cây Đa Búp đỏ, cây Vạn lộc, cây Phong lá đỏ, cây hoa anh Thảo,….Vàn nên trồng trong chậu nhọn, kim tự tháp . Tránh trồng trong chậu vuông, chữ nhật

5. Mệnh Thổ

Đặt biệt ở người mệnh Thổ nên chọn những cây có màu : đỏ, hồng, cam, tím, vàng, ghi, nâu. Tránh các cây có màu : Xanh lá cây, trắng, ánh kim. Các cây như là :cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp vàng, cây Đế Vương Vàng để bàn, cây Vạn Niên Thanh đóm vàng…. và nên trồng trong chậu vuông, chữ nhật hoặc có góc cạnh, kim tự tháp. Tránh chọn chậu dài, thẳng đứng.

 

Các loại cây phù hơp với tất cả các mệnh

Có nhiều loại cây phong thủy phù hợp với tất cả các mệnh như : cây Kim Ngân giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe- Thịnh vượng- Sự giàu có.

Cây Kim Tiền ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), Cây Phát lộc (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)… “.

 

Ta nên mua cây phong thủy để bàn ở đâu ?

Với sự phong phú của các loại cây để bàn họp phong thủy, ta có thể tìm tất cả trên trang web https://caytrangtri.vn/ .Đây là trang web chuyên cung cấp các loại cây cánh để bàn hợp phong thủy UY TÍN – CHẤT LƯỢNG  là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

>> Tùy thuộc vào cách bố trí của căn phòng và thời tiết mà ta chọn cây phù hợp với phong thủy nhằm đem lại mội sự tốt đẹp cho bạn và gia đình của bạn.