Làm thế nào để sử dụng máy xông mũi họng nén khí

 

Máy xông mũi họng nén khí là thiết bị y tế gia đình rất hữu dụng, nhưng để hiểu đúng cách bạn tìm hiểu kỹ để đảm bảo chất lượng cho mình:

Chuẩn bị máy xông trước khi sử dụng máy

Chuẩn bị máy xông trước khi sử dụng máy

Vệ sinh và khử trùng bộ phun khí, ống ngậm và ống mũi hoặc mặt nạ trước khi sử dụng máy lần đầu tiên sau khi mua máy, hoặc khi máy không được sử dụng trong một thời gian dài hoặc nếu nhiều người cùng sử dụng máy.

Sử dụng máy xông mũi đúng cách

Xông thuốc

Không nghiêng bộ phun khí quá một góc 45 độ và không gập ống dẫn khí.

Vệ sinh các bộ phận sau khi sử dụng

Nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ máy xông họng sau khi sử dụng, vệ sinh không đúng các bộ phận xông sau khi sử dụng có thể dẫn đến lây nhiễm nhiều bệnh như nấm, nhiễm khuẩn,…

Cơ chế hoạt động của bộ phun khí máy xông mũi họng

Bạn phải tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, thời gian xông thuốc và loại thuốc dùng để xông, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thông thường, mỗi lần xông không nên lâu hơn 15 phút. Khi xông thuốc cần chọn cho mình tư thế ngồi thẳng và thoải mái. Nếu phải điều trị tại giường, hãy kê gối để tạo thành tư thế ngồi thẳng.

Thuốc được bơm lên qua rãnh thuốc, được trộn với khí nén tạo ra bởi bơm nén khí. Khí nén trộn với thuốc chuyển thành các hạt có kích thước nhỏ, mịn và được phun ra khi tiếp xúc với van đổi chiều.