Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục chúng

Cửa cuốn đóng vai trò then chốt trong thiết lập bảo mật của công ty. Nếu cửa cuốn của bạn bị hỏng, điều này có thể khiến cả cơ sở vật chất của bạn bị tổn thất. Vì có một vài khía cạnh cơ học đối với cửa cuốn đôi khi mọi thứ có thể đi sai. Nhưng không sao, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách khắc phục phổ biến nhất để trả lời cho câu hỏi làm thế nào cua truot tran bị kẹt.

Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt

Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt

Cửa cuốn sẽ không mở hoặc đóng

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là cửa cuốn con lăn không mở hoặc đóng hoàn toàn. Bước đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có thực sự được bật không. Tìm kiếm đèn để giúp chỉ ra điều này, và thử bật và tắt lại để xem điều này có khắc phục được sự cố không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi kiểm tra điều này, bạn có thể tìm giải pháp khác.

Quá nóng

Đây có thể là một vấn đề khác với cửa cuốn. Nếu cửa cuốn được sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian nó sẽ nóng và cuối cùng có thể dẫn đến quá nhiệt. Nếu bạn nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của mình thì bạn có thể nên khôn ngoan cho cửa cuốn của mình một thời gian để làm mát trước khi thử vận ​​hành lại chúng.

Cửa cuốn bị kẹt

Nếu cửa cuốn của bạn ngày càng trở nên dính hoặc kẹt thì điều này có thể cho thấy vấn đề bôi trơn. Nên bạn chỉ cần bôi trơn cho đường ray của hệ thống cửa cuốn của bạn thì vấn đề đã được giải quyết. Kỹ thuật này cũng chấm dứt mọi âm thanh rít khó chịu mà cửa chớp của bạn cũng có thể tạo ra.

Cửa cuốn chỉ đóng nửa chừng

Cửa cuốn tự động hoạt động dựa trên các cảm biến tiệm cận và khi các cảm biến này bị bẩn hoặc trở nên không đồng đều, nó có thể dẫn đến chúng chỉ tắt được nửa chừng. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần đảm bảo các cảm biến của mình được căn chỉnh, sạch mọi bụi bẩn và không bị hư hỏng về mặt cấu trúc. Sau khi cung cấp cho họ kiểm tra sạch sẽ để xem nếu điều này đã khắc phục vấn đề.

Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt, cách khắc phục

cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt

Cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt

Cửa cuốn được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau, vì vậy việc tìm ra vấn đề có thể khó khăn nhưng khi bạn thực hiện giải pháp thường đơn giản. Trước tiên, kiểm tra một số giải pháp đơn giản này, trước khi gọi nhóm gọi ra sửa chữa khẩn cấp của chúng tôi, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  • Nguồn điện – nếu cửa cuốn được vận hành bằng điện, chỉ cần kiểm tra xem nguồn cung cấp chính có còn hoạt động không. Nếu đúng như vậy, thì đó có thể là kết quả của việc pin bị chết. Hãy thử thay pin bằng pin mới và xem liệu đó có phải là mẹo hay không.
  • Bôi trơn – nếu cửa chớp lăn của bạn được vận hành thủ công hoặc việc thay pin không giải quyết được vấn đề, nó có thể chỉ cần một chút bôi trơn. Áp dụng một số mỡ dày cho các bộ phận chuyển động và thử điều chỉnh chúng (một cách cẩn thận!) Để xem nếu chúng nhúc nhích.
  • Các đường ray hoặc đường ray có thể bị bẩn – theo thời gian bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ và thu thập trên đường ray. Thông thường những nơi này rất khó tiếp cận nên không phải là nơi bạn nghĩ để dọn dẹp thường xuyên. Loại bỏ bụi bẩn và thử lại thao tác để xem nó có giải phóng các con lăn không.
  • Quá nóng – bạn đã vận hành cửa cuốn lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn chưa? Đôi khi động cơ có thể quá nóng, vì vậy hãy thử và để màn trập nguội đi và thử lại sau.
  • Cấu trúc cửa – vết lõm hoặc khóa có thể khó hơn một chút để sửa chữa sau đó. Trong những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia để giải quyết vấn đề. Mặc dù bạn có thể cảm thấy tự tin khi tự mình thực hiện, nhưng có khả năng bị thương cao và nếu có bất kỳ loại bảo hành nào, nó có thể sẽ bị vô hiệu nếu bạn thực hiện loại công việc này.

Sau khi đọc bài viết, mong rằng bạn đã biết cách khắc phục làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt. Chúc bạn thành công!

HOANG CHUONG JSC là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cửa cuốn trượt trần và các thiết bị kho vận chuyên chuyên dùng cho việc bốc dỡ hàng hóa. Để được tư vấn vui lòng liên hệ 028 62 64 62 97 – 0902 667 238 – 0902 866 038.

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao cửa cuốn không điều khiển được