Lan can đá – Hàng rào đá – Tường rào đá Mẫu lan can đá đẹp – Báo giá lan can đá tự nhiên

Lan can đá – Hàng rào đá – Tường rào đá Mẫu lan can đá đẹp – Báo giá lan can đá tự nhiên

100++ loại lan can đá đẹp tại Ninh Bình cho Lâu đài, biệt thự, lan can đá cho khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, Lan can đá ở Đình làng, Lan can đá Miếu thờ, Lan can đá Khu di tích lịch sử, Lan can đá ở Đình Chùa,  Lan can đá ở các danh lam thắng cảnh, Lan can đá ở khu đô thị, …

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên thiết kế, thi công, chế tác mẫu lan can đá đẹp Ninh Bình(hàng rào đá, tường rào đá), lan can đẹp, Lan can nhà thờ họ, lan can ban công đẹp bằng đá, lan can cầu thang đẹp bằng đá, lan can hành lang đẹp, trên Toàn Quốc.

1. Lan can đá là gì?

Lan can đá là gì? Mẫu lan can đá đẹp Ninh Bình

Lan can đá còn được gọi là hàng rào đá, được điêu khắc từ những khối đá xanh nguyên khối tự nhiên, được sử dụng trong những công trình kiến trúc từ tâm linh đến dân dụng như khu lăng mộ đá, đền chùa, nhà cửa,…

2. Tầm quan trọng của lan can đá trong khu văn hoá tâm linh

Lan can đá ngày nay là sản phẩm đá mỹ nghệ được mọi người dân sử dụng rất rộng rãi từ các công trình tâm linh thờ cúng như đền, chùa hay để bao quanh các khu lăng mộ đá…

Ngoài ra thì những mẫu lan can đá đẹp Ninh Bình còn được mọi người sử dụng ở các công trình công cộng, công trình dân sinh như lần cán bộ quanh bờ hồ, quanh các khu di tích lịch sử hoặc trong các căn nhà của mỗi gia đình.

3. Đặc điểm và cấu tạo lan can bờ rào đá

Một mẫu hàng rào đá có cấu tạo cơ bản gồm phần đế, kế tiếp là con tiện (hay phần bưng) nằm phía trên phần đế, ở vị trí trên cùng là bo lan can (còn gọi là tay vịn).

Ngoài ra, lan can đá còn có phần chân tảng đá kê cột tạo độ chắc chắn cho công trình. Lan can đá, con tiện lan can đá hiện nay thường được làm từ đá nguyên khối có độ cứng, độ bền cao. Những sản phẩm lan can con tiện đá đa phần có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm.

Để tạo ra được mẫu lan can đá đẹp, có đường nét hoa văn tinh xảo, đòi hỏi người thợ làm đá phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

4. Một số loại hoa văn phổ biến trên lan can đá

Một số loại hoa văn phổ biến trên lan can đá Một số loại hoa văn phổ biến trên lan can đáLan can đá tứ quý:

Bốn cảnh cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai  được khắc trên tấm bưng và xếp theo thứ tự với nhau tượng trưng cho bốn mùa trong năm là mùa Đông – Thu – Hè – Xuân.

Lan can đá tứ linh:

Nếu lan can tứ quý miêu tả bốn mùa trong năm thì lan can đá tứ linh lại khắc họa bốn linh vật nổi tiếng trong dân gian là Long – Ly – Quy – Phượng.

Cấu trúc của chúng tương đối giống nhau, lan can đá tứ linh được kết hợp thêm với rồng đá bậc thềm tạo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và tâm linh.

Lan can đá chữ thọ: 

Mẫu lan can điêu khắc chữ thọ tròn được sử dụng phổ biến trong các mẫu bưng lan can đá, dùng trong kiến trúc từ dân dụng đến tâm linh.

Lan can đá con tiện:

Đây là mẫu lan can truyền thống được sử dụng phổ biến, các tấm song được tiện đồng đều thay cho phần bưng, làm nên vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng cho công trình.

Lan can đá đầm sen:

Hình ảnh hoa sen thường gắn liền với kiến trúc phật giáo là biểu tượng  cho sự thanh thoát, đem lại cảm giác thoải mái thư giãn.

Một phần hoa sen cũng là biểu tượng của Việt Nam rất quen thuộc và gần gũi với mỗi người dân nên được rất nhiều quý khách hàng yêu thích.

5. Chất liệu lan can đá

Lan can đá xanh rêu:

Đá xanh rêu được khai thác từ trong lòng đồi và mang màu sắc của rêu, có thớ như thớ gỗ. Độ cứng của lan can đá xanh rêu cao hơn nhiều so với phần lớn các loại đá nên chúng còn được ứng dụng làm mẫu cuốn thư đá đẹp nhất.

Lan can đá vàng:

Đá vàng có độ bền cao và gam màu sang trọng nên được sử dụng nhiều cho xây dựng dân dụng như lan can con tiện ban công hay lan can bậc thềm biệt thự.

Lan can đá xanh:

Với chất liệu đá xẻ tự nhiên màu xanh đen xám, lan can đá xanh chịu được mưa nắng, không bị rêu mốc và bền đẹp, tạo sự cổ kính sang trọng cho đồ đá mỹ nghệ.

Lan can đá trắng Quỳ hợp: 

Có nguồn gốc từ vùng mỏ Nghệ An, lan can đá trắng Quỳ Hợp là đá cao cấp có giá thành cao. Mẫu hàng rào đá trắng mang lại sự thanh thoát cho mẫu lan can đá, bia đá.

6. Kích thước lan can đá

Tùy theo yêu cầu của khách hàng và công trình thực tế mà kích thước lan can đá sẽ được thiết kế phù hợp.

Một số kích thước lan can đá phổ biến hiện nay: Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 160cm x 90m x 10cm Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 1800cm x 90m x 10cm Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 200cm x 90m x 10cm

7. Giá lan can đá 

Giá lan can đá, giá hàng rào đá phụ thuộc các yếu tố như chất liệu đá (đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,…) hoa văn chạm khắc, kích thước, khoảng cách vận chuyển và yêu cầu đặc biệt,…

Để nhận được báo giá lan can đá chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Mộ Đá Cao Cấp Đình Kiên qua số hotline: 0972443567.

Công trình kiến trúc Kiến trúc