Lan hồ điệp quận 9 nổi tiếng với những loài nào?

Lan hồ điệp quận 9 nổi tiếng với những loài nào?

Theo thông tin khảo sát từ các chuyên gia, hiện nay dòng họ hoa lan có hàng trăm loài khác nhau từ hoa lan tự nhiên, lan rừng và lan nhân tạo. Trong đó, lan hồ điệp cũng có rất nhiều loài khác nhau. Việc nhận biết và phân biệt các loại hoa lan trở thành mối quan tâm của nhiều người. Sau đây, Bến Sạn Tây sẽ tổng hợp thông tin một vài loài lan hồ điệp quận 9 nổi tiếng nhất nhé!

>> Tham khảo thêm: 4 lợi ích và công dụng của trà và chiết xuất hoa oải hương

Giới thiệu về hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp hay còn có tên khoa học là Phalaenopsis có xuất xứ từ Đông Nam Á, là loài hoa có kích thước lớn, cánh bám chắc và màu tươi sáng. Lan hồ điệp có rất nhiều loài nhỏ với màu sắc khác nhau, mỗi loài lại mang một ý nghĩa riêng, chẳng hạn như lan hồ điệp trắng mang ý nghĩa sang trọng và vẻ đẹp giản dị, lan hồ điệp vàng mang ý nghĩa ấm cúng và không gian ấm áp, lan hồ điệp tím mang ý nghĩa tình yêu son sắc, thủy chung,… 

Đặc điểm nhận biết của lan hồ điệp:

  • Về rễ:

Rễ của lan hồ điệp to, mập, có nhánh hoặc không phân nhánh, đặc biệt, khác với các loài khác, rễ của lan hồ điệp không chia thành rễ chính, rễ phụ và rễ nhánh một cách rõ ràng. Rễ hoa có màu trắng xanh, đầu rễ màu vàng xanh hoặc hơi trắng, đỏ. Rễ thường mọc ra bên ngoài không gian khi trồng trong chậu bởi trong rễ hoa có diệp lục nên có khả năng quang hợp, hút nước và chất dinh dưỡng. 

  • Về thân:

Thân của lan hồ điệp hơi ngắn và phát triển rất chậm. Trong điều kiện môi trường thuận lợi nhất, thân của lan hồ điệp sẽ mọc ra các lá mới theo chiều thẳng đứng, còn cành hoa sẽ mọc ở rìa thân hoặc là mọc ra từ lá, những chiếc lá của hoa sẽ mọc xếp thành 2 hàng xen kẽ nhau. Thân hoa lan hồ điệp có tác dụng giúp cho cây hoa mọc thẳng đứng, giữ và phân phối chất dinh dưỡng nuôi cây.

  • Về lá:

Lá của lan hồ điệp thuộc loại lá to, bản dày và đầy đặn, mọc theo chiều đối xứng ôm lấy thân. Số lượng lá thông thường rất ít, chỉ khoảng 4 đến 10 lá/cây. Tùy thuộc vào các loài lan hồ điệp khác nhau mà màu sắc lá cũng khác nhau. Chẳng hạn như lá có màu xanh sẽ cho hoa có màu trắng hoặc màu vàng, lá các màu khác sẽ cho ra hoa có màu sẫm hơn như đỏ hoặc tím. Điểm đặc biệt về lá của lan hồ điệp là trên bề mặt lá không có khí khổng giúp cây giữ nước tốt hơn. 

  • Về cành:

Lan hồ điệp có cành mọc ra từ nách lá. Thông thường, lan hồ điệp cho hoa to sẽ ít phân nhánh, còn nếu lan cho hoa nhỏ hơn thì khả năng phân nhánh sẽ cao hơn và phân nhánh khá rõ rệt. Đa số các giống hoa đơn, cây chỉ ra 1 cành hoa. 

Cành hoa lan hồ điệp mọc ra từ nách lá
Cành hoa lan hồ điệp mọc ra từ nách lá.
  • Về hoa: Hoa lan hồ điệp có đặc điểm cánh hoa rộng, tròn, đều đặn và đối xứng nhau, giữa các cánh hoa không có khe hở hoặc khe hở rất nhỏ và được chồng khít lên nhau. 
Cánh hoa lan hồ điệp đối xứng và xếp chồng lên nhau
Cánh hoa lan hồ điệp đối xứng và xếp chồng lên nhau.

Các loài lan hồ điệp quận 9 nổi tiếng hiện nay

Bến Sạn Tây chuyên cung cấp lan hồ điệp quận 9  hiện đang mua bán các dòng lan hồ điệp thuộc nhiều loài khác nhau, sau đây là một số các loài lan phổ biến hiện nay:

  • Lan hồ điệp vàng:

Lan hồ điệp vàng với màu sắc vàng tươi sáng và các nhánh hoa đối xứng với nhau theo phong thủy thì điều này là tốt giúp mang lại vượng khí vào nhà cho gia chủ. Bên cạnh đó, lan hồ điệp vàng còn được người yêu hoa xem như là biểu tượng cho một sự khởi đầu mới, tốt đẹp, mong muốn một tương lai thành công viên mãn.

  • Lan hồ điệp tím:

Lan hồ điệp tím là một trong những loài lan hồ điệp quận 9 phổ biến nhất. Vì màu tím tượng trưng cho tình yêu chung thủy và son sắt nên lan hồ điệp tím thường được dùng trong các hội nghị đính ước, tiệc cưới,…

  • Lan hồ điệp trắng:

Lan hồ điệp trắng cũng là loài hoa phổ biến trong danh sách lan hồ điệp quận 9, đây là loài lan mang vẻ đẹp sang trọng, chân thành, thường dùng trong các sảnh hội nghị hay các sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm.

  • Lan hồ điệp đa sắc:

Lan hồ điệp đa sắc kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau và mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc từ các màu thành phần.

Với các loài lan hồ điệp quận 9 trên, Bến Sạn Tây sẽ là địa điểm đáng lui tới tại quận 9 để xem xét và mua lan hồ điệp. Truy cập website besantay.com để tham khảo thêm nhiều mẫu lan hồ điệp đẹp nhé!

Bài viết hay