Những lưu ý lúc lắp đặt máy lạnh | Lắp máy lạnh bình thạnh

Những lưu ý lúc lắp đặt máy lạnh | Lắp máy lạnh bình thạnh

Lắp đặt điều hòa nhìn trông không tới mức quá khó tuy là vậy nhưng khi tháo, lắp đặt mới yêu cầu phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực cơ điện lạnh. Để đảm bảo việc lắp đặt đúng kỹ thuật và không có xảy ra sự cố khi vận hành. Để tránh các sự cố ngoài ý muốn cũng như tránh mất tiền oan. Để nắm bắt các điều này, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc các kinh nghiệm trong lắp máy lạnh bình thạnh

Lắp máy lạnh Bình Thạnh
Lắp máy lạnh Bình Thạnh

Lắp đặt điều hòa là gì?

Việc lắp đặt thiết bị này cho công trình, nhà ở gia đình thịnh hành tới nỗi hầu như ta có thể nhìn thấy điều hoà nhiệt độ có mặt tại khắp mọi khu vực, không phải cứ dự án sang trọng hoặc nhà ở xây mới. Điều hoà nhiệt độ gần như là thiết bị bắt buộc, chẳng thể thiếu tại văn phòng, nhà hàng hóa, quán xá, là tiêu chuẩn của sự tiện nghi. Còn đối với nhà tại gia đình, thì điều hoà nhiệt độ giờ đây cũng giống như… quạt máy ngày xưa. Thị trường máy điều hoà nhiệt độ cũng phong phú với nhiều chủng loại, mẫu mã; giá tiền không cao so với mức sống, nên ngày càng thịnh hành hơn. Với những dự án xây mới, thì hạng mục điều hoà nhiệt độ là một nội dung tất yếu của thiết kế – thi công, được tính trong mức giá đầu tư xây dựng.

>>> Xem thêm: Lắp máy lạnh quận Bình Thạnh

Và công việc lắp máy lạnh bình thạnh yêu cầu tính kỹ thuật cao và sự cẩn thận nhất để tránh gây tác động tới thiết bị, vậy nên để lắp đặt điều hòa được chúng thì không phải ai cũng có thể làm được. Và điều này phải nhờ tới sự giúp đỡ từ những chuyên viên có tay nghề cũng như kinh nghiệm trong ngành.  Bên cạnh đó, việc lắp đặt điều hòa còn giúp cố định tốt sản phẩm, tạo thế tốt nhất để có thể làm mát và lọc không khí trong căn phòng giúp tăng lên chất lượng sống và giá trị của chúng.

Những lưu ý lúc lắp đặt máy lạnh

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư trước lúc tiến hành lắp đặt điều hòa
 • Tránh không để ống thoát nước bị gấp khúc
 • Không được mở van cấp dịch và hồi lúc lắp đặt điều hòa chưa hoàn thành
 • Nhớ hút chân không xả đuổi khí đường ống dẫn gas và dàn lạnh
 • Kiểm tra ống dẫn gas, Nếu chúng bị xì hơi do thời kỳ hàn thì cần giải quyết ngay lập tức,…

Quá trình thi công đường ống nước, ống đồng điều hòa

 • Một trong những vấn đề thường gặp về đường ống đấy chính là đặt sai vị trí lắp đặt máy lạnh > thời gian lắp máy sau này rất khó khăn.
 • Đường ống khi thi công không được bịt kỹ đầu ống sẽ dẫn đến trường hợp tạp chất rơi vào bên trong ống > tác động lớn đến độ bền của máy khi vận hành. Không làm ảnh hưởng tới tình trọng ngưng tụ nước

Vấn đề thi công hầu hết mọi người đều nắm rõ kỹ thuật nên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ.

Kiểm tra kỹ trước khi tiến hành khoan tường

 • Tránh được tất cả những đường dây điện âm tường
 • Tránh được tất cả những đường ống nước âm tường

Công đoạn lắp đặt máy

 • Trong thời gian lắp máy cũng được chia làm 2 loại
 • Lắp đặt máy cho có đường ống chờ sẵn
 • Lắp đặt máy không có đường ống chờ sẵn

Đây là các lưu ý rất quan trọng phải nắm rõ để tránh mất tiền và công sức không chỉ thợ lắp đặt máy điều hòa mà cả chủ nhà. Ráp máy lạnh có sẵn đường ống chờ thường cực kỳ ít khi xảy ra sự cố. Chỉ một vài lỗi kỹ thuật đa phần là do thợ thiếu kinh nghiệm hay ráp vội không rà soát kỹ. Đặc biệt lưu ý khi ráp máy chưa có đường ống chờ mà phải thi công đường ống chờ trên tường nhà đã hoàn thiện hoặc đang dùng. Phần thi công đường ống đồng phải bảo đảm đủ chiều dài tối thiểu là 3m Đường ống nước ngưng phải đảm bảo đủ độ dốc để nước thoát rất tốt. Trong giai đoạn ráp máy cũng như thi công đường ống bắt buộc phải dùng tới máy khoan vì thế phải chú ý.

Cùng với kinh nghiệm và cách làm giỏi của các thợ chuyên thi công, tháo, lắp máy lạnh bình thạnh. Bạn hoàn toàn yên về việc lắp đặt máy lạnh cho ngôi nhà của mình. Mọi người  khi có nhu cầu có liên quan tới hệ thống máy lạnh hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được hổ trợ, giải đáp miễn phí.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0937 617 223 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://dienlanhphandung.com/ để xem thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ khác