Những tiêu chí tiên quyết khi tiếp cận laptop cấu hình tầm trung

Views: 343 

Sự hiện đại cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ tiên tiến thì việc tiếp cận đến một chiếc laptop có sức mạnh như những chiếc PC tốt đã không còn xa nữa, trên thị trường hiện tại có rất nhiều laptop chơi game tầm trung dành cho những game thủ với cấu hình cao và vừa với túi tiền, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách ổn định và chất lượng nhất.

A. Những tiêu chí và các vấn đề khi tiếp cận laptop cấu hình tầm trung

Quan trọng nhất là GPU chứ không phải là CPU

Trên thị trường hiện nay, mỗi thương hiệu laptop trên thị trường đều có những phân khúc riêng biệt của mình để đảm bảo giúp khách hàng có được sự hài lòng với nhu cầu, đối tượng khác nhau khi họ lựa chọn sản phẩm trên thị trường. Nếu có nhu cầu mua laptop chơi game thì khách hàng không nên bỏ qua những thương hiệu laptop khác như Laptop Dell, Laptop Lenovo, Laptop Asus…

Với chi tiết GPU hay còn được biết tới là Graphics Processing Unit, đây được xem là bộ vi xử lý chuyên nghiệp và đây là thành phần trái tim của 1 chiếc VGA chuyên chơi game. Với bộ phận GPU sẽ mang lại tác dụng hỗ trợ cho CPU trong việc xử lý các tác vụ và các tiến trình thực hiện giúp đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm dòng laptop cũ phổ thông đang được sử dụng phổ biến các mẫu VGA như GTX 900M series và AMD 300 Series.

Còn đối với những dòng laptop gamming chuyên nghiệp như thời điểm hiện tại thì hầu hết các mẫu laptop gaming cao cấp đều sử dụng những loại mẫu VGA công nghệ tiên tiến có mã hiệu như GTX 1080 Ti, RTX 2080, RTX 2090.

Các dòng đời CPU i3 i5 i7 thì nên chọn loại nào với nhu cầu sử dụng

Sau GPU thì yếu tố quan trọng không kém đó chính là về bộ phận CPU. Bộ vi xử lý CPU trên thị trường hiện tại bao gồm 3 loại i3, i5 hay i7 và được phân loại và nhận diện đối tượng sử dụng khác nhau. Với chip Core I3 giành cho những khách hàng sử dụng laptop để giải trí đơn thuần, chơi game và các tác vụ nhẹ nhàng. Với chip Core I5 thì cao cấp hơn một chút lúc giành cho những game thủ có những tác vụ với chế độ Boot tăng nhịp xung cho CPU. Còn core I7 là sản phẩm cao cấp nhất dành cho các game, nó đáp ứng được mọi nhu cầu người dùng.

Tìm hiểu những tiêu chí trước khi mua laptop cầu hình tầm trung
Tìm hiểu những tiêu chí trước khi mua laptop cầu hình tầm trung

B. Màn hình cho laptop chơi game bao nhiêu nhiêu inch là đủ

Xu hướng hiện tại của các dòng Laptop cấu hình mạnh với giá rẻ cho sinh viên đều có các mẫu laptop với màn hình chuyên dùng đó là từ 14.1 inch và 15.6 inch và có 1 số dòng laptop cao cấp khác sử dụng các chuẩn màn hình lớn hơn từ 17.1 inch đến 18.2 inch đều với mục đích đáp ứng cho game thủ như các thương hiệu đến từ Laptop lenovo, laptop Dell. Nhưng để có thể xét theo tiêu chí màn hình thì rõ ràng màn hình laptop càng to thì sự cồng kềnh của laptop cũng như cân nặng cũng như cân năng của laptop sẽ là nhược điểm gây khó chịu khi sử dụng, chính vì thế các mẫu laptop 14.1 inch và 15.6 inch có lẽ sẽ là sản phẩm đáp ứng tiêu chí hơn cả khi nó vừa đảm bảo sự hài lòng khi phục vụ công việc lẫn học tập và nhu cầu chơi game vô cùng tốt và giúp bạn dễ dễ dàng hơn.

Laptop chơi game tầm trung chất lượng cao
Laptop chơi game tầm trung chất lượng cao

C. Đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các mẫu laptop cấu hình tầm trung

Với những tư vấn trên cửa hàng của Huy Hoàng Computer hy vọng khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa và mua cho mình chiếc laptop chơi game cầu hình tầm trung ưng ý và vừa với túi tiền của mình nhất có thể. Còn việc nên tiếp cận laptop thương hiệu nào tốt, bền chất lượng mà khách hàng vẫn chưa thể lựa chọn được, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tư vấn các mẫu laptop giá rẻ và cấu hình tầm trung tốt để đáp ứng nhu cầu của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Tìm hiểu các thương hiệu laptop trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu các thương hiệu laptop trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả