Lí do tại sao chúng ta cần có bảo hiểm y tế?

Lí do tại sao chúng ta cần có bảo hiểm y tế?

Nếu bạn bị bệnh tim hoặc đột quỵ, bảo hiểm sức khỏe có thể giúp đỡ. Bạn có nhiều khả năng nhận được sự chăm sóc mà bạn cần, thời gian nằm viện ngắn hơn và sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn so với những người không có bảo hiểm y tế. Bệnh tim và đột quỵ có thể rất tốn kém; trong thực tế, nó là nguyên nhân hàng đầu gây khó khăn cho ngành y tế. 

Đăng ký bảo hiểm y tế chất lượng cao có thể giúp bạn tránh được các hóa đơn y tế lớn và tiếp cận dịch vụ chăm sóc bạn cần để cải thiện hoặc quản lý sức khỏe của bạn. Vậy bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất? Cùng Shopbaohiem trả lời câu hỏi này nhé!

Khi cầm bảo hiểm y tế trong tay, bạn có thể:

Tại sao cần có bảo hiểm sức khỏe - y tế
Tại sao cần có bảo hiểm sức khỏe – y tế
  • Đi đến bác sĩ cho các dịch vụ phòng ngừa và nhận được sự chăm sóc mà bạn cần để giữ sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng;
  • Được điều trị sớm hơn nếu bạn hoặc một trong các thành viên gia đình của bạn bị bệnh hoặc được chẩn đoán mắc bệnh tim hoặc một bệnh nghiêm trọng khác
  • Tránh có một tình trạng hiện tại xấu đi.

Lợi ích của bảo hiểm y tế

 

Chi phí 

Mục đích chính của bảo hiểm y tế là nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất mà không ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Nó bao gồm các chi phí nằm viện, thủ tục chăm sóc ban ngày, chi phí cư trú và phí cứu thương, bên cạnh nhiều khoản khác. Do đó, bạn có thể tập trung vào sự phục hồi nhanh chóng của mình thay vì lo lắng về chi phí cao như vậy.

Bảo hiểm chống lại các bệnh hiểm nghèo

Các nhà cung cấp bảo hiểm hiện nay cung cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, như là một chương trình độc lập. Một chính sách bảo hiểm như vậy cung cấp bảo hiểm chống lại các bệnh đe dọa đến tính mạng như suy thận, ghép tủy xương, đột quỵ và mất chân tay, trong số những người khác.

Khi chẩn đoán bất kỳ bệnh hiểm nghèo nào từ danh sách được xác định trước trong chính sách của bạn, bạn có quyền nhận một khoản tiền một lần. Số tiền này có thể được sử dụng để đáp ứng chi phí điều trị liên quan đến bệnh tật, chi phí hàng ngày và bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào khác.

Quyền lợi yêu cầu không tiền mặt

Hiện tại các nhà cung cấp bảo hiểm y tế không cung cấp tiền mặt. Theo đó, bạn không cần thực hiện bất ký khoản thanh toán nào. Các chi phí nằm viện được giải quyết giữa công ty bảo hiểm của bạn và bệnh viện. 

Để tận dụng lợi ích này, bắt buộc phải nhập viện tại bất kỳ bệnh viện nào của công ty bảo hiểm. Bạn có thể điền vào mẫu ủy quyền trước và hiển thị thẻ bảo hiểm y tế của bạn để tận hưởng cơ sở không tiền mặt.

Bảo hiểm nhóm và bảo hiểm chủ nhân của bạn

Nhiều tổ chức, công ty sẽ mua bảo hiểm y tế theo bảo hiểm nhóm. Tuy nhiên, các chính sách như vậy không được thiết kế riêng theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, bạn có thể không được bảo hiểm trong trường hợp mất việc hoặc thay đổi việc làm. Để bảo vệ bản thân trước một sự kiện như vậy, hãy mua bảo hiểm sức khỏe riêng lẻ.

Lợi ích về thuế

Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cung cấp lợi ích thuế. Phí bảo hiểm được trả cho chính sách chăm sóc sức khỏe của bạn đủ điều kiện khấu trừ thuế theo.

Bảo hiểm y tế tránh được rủi ro tài chính

Bảo hiểm y tế tránh được rủi ro tài chính
Bảo hiểm y tế tránh được rủi ro tài chính

Không ai có kế hoạch bị bệnh hoặc bị tổn thương, nhưng hầu hết mọi người cần chăm sóc y tế tại một số điểm. Bảo hiểm y tế chi trả các chi phí này và cung cấp nhiều lợi ích quan trọng khác.

  • Bảo hiểm sức khỏe bao gồm các lợi ích sức khỏe thiết yếu quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn và điều trị bệnh và tai nạn
  • Giúp bảo vệ bạn khỏi những bất ngờ, chi phí y tế cao.
  • Bạn trả ít hơn cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong mạng lưới, ngay cả trước khi bạn đáp ứng khoản khấu trừ của mình.
  • Bạn được chăm sóc phòng ngừa miễn phí như vắc-xin, sàng lọc và một số kiểm tra, ngay cả trước khi bạn đáp ứng khoản khấu trừ của bạn.

Hãy ghi nhớ những lợi thế này và chọn từ nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe cho gia đình có sẵn trên thị trường. Dựa trên nhu cầu và yêu cầu cá nhân của bạn, hãy chọn gói tốt nhất và đừng bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng tất cả những lợi ích này.

Shopbaohiem hiện đang là website cung cấp các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, giá cả hợp lý trên thị trường bảo hiểm. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ đến HOTLINE 1900 63 62 33

>> Có thể bạn quan tâm: 7 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn

 

Sức khỏe