Những điều bạn cần biết về lò quay thịt gà vịt bằng than

Những điều bạn cần biết về lò quay thịt gà vịt bằng than

Lò quay thịt gà vịt bằng than được xem là một trong những thiết bị được các cơ sở sản xuất và chế biến gà vịt ưu tiên sử dụng. Với thiết kế đơn giản và dễ dùng thì chỉ sau thời gian ngắn. Bạn đã có ngay những chú vịt quay, gà quay vàng ươm và thịt chín đều, thấm đượm gia vị.

Lò quay thịt gà vịt bằng than
Lò quay thịt gà vịt bằng than

Lò quay gà vịt bằng than là gì?

Lò quay thịt gà vịt là thiết bị chuyên dụng để quay gà vịt, theo một cách tự động mà không cần phải sử dụng tay như phương pháp quay thủ công. Lò quay gà vịt bằng than là lò được dùng nhiên liệu than hoa và có kích thước đường kính là là từ 800mm – 900mm.

Điểm cộng khi sử dụng lò quay gà vịt than

Than là 1 loại nhiên liệu được sử dụng nhiều cho việc chế biến các món ăn như vịt quay Bắc Kinh hay vịt quay Lạng sơn, gà nướng lu và thịt heo miếng quay,… và bếp than của lò nướng thịt gà vịt vẫn được sử dụng bởi một vài lý do sau đây:

 • Nhiên liệu than có giá cả tương đối rẻ. Có thể cháy ở nhiệt độ cao trên 300 độ C nên làm cho món ăn chín nhanh.
 • Sử dụng than sẽ không có làm gián đoạn công đoạn bán hàng của bạn nếu như chẳng may bị mất điện.
 • Giữ được hương vị truyền thống đậm đà của món ăn và màu sắc bắt mắt.
 • Bảo đảm an toàn cho người sử dụng không bị cháy nổ.

Bất tiện của lò quay gà vịt than

Ngoài những lợi ích mang lại, thì những bất tiện mang lại cũng chẳng hề nhỏ khi dùng bếp than:

 • Thời gian nhóm than sẽ cho ra khá nhiều khói bụi và đó là các khí lưu huỳnh cực kỳ độc hại. Có thể gây ra một vài căn bệnh nguy hiểm nếu hít phải quá nhiều.
 • Mất thời giờ nhóm bếp than cháy trước rồi mới đặt vào đáy lò quay vịt được.

Những lợi ích của lò quay gà vịt bằng than

Nếu so sánh với phương pháp quay gà vịt truyền thống thì lò quay thịt gà vịt sẽ mang lại cho quý khách khá nhiều lợi ích tuyệt vời.

 • Thiết kế nhỏ gọn và có thể dễ dàng di chuyển khi sử dụng.
 • Năng suất cao và tiết kiệm thuê nhân công.
 • Chất lượng gà quay, vịt quay bảo đảm thu hút khách thưởng thức.
 • Lò quay được làm bằng chất liệu inox bền đẹp.
 • Có cấu tạo các thành phần dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.
Lợi ích của lò quay gà vịt bằng than
Lợi ích của lò quay gà vịt bằng than

Các tiêu chí nhận định lò quay gà vịt chất lượng

Để mua được sản phẩm lò quay thịt gà vịt bằng than với chất lượng cao, người dùng cũng cần có những hiểu biết cơ bản về bản về thiết bị này. Sau đây sẽ là các tiêu chí giúp bạn nhận định chất lượng lò quay gà vịt.

Chất liệu lò

Chất liệu lò có tác động lớn tới độ bền và khả năng chịu những tác động của ngoại lực. Ngoài ra, vì là thiết bị đun nấu thực phẩm nên chất liệu lò cũng có ảnh hưởng không có nhỏ đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày nay, chất liệu làm lò quay gà vịt tốt hơn rất nhiều là bởi lò được làm bằng inox 304. Đây là loại inox cao cấp, không gỉ và chắc hẳn được cả thế giới tin sử dụng.

Thiết kế lò

Thiết kế lò kín sẽ giúp nhiệt lượng luân chuyển khắp cả lò và giúp món ăn chín đều và nhanh. Không những thế lò cũng cần có thiết kế sao cho thuận tiện tháo lắp để người tiêu dùng dễ dàng vệ sinh và làm sạch sau khi sử dụng.

Công suất của lò

Công suất của lò sẽ quyết định tới thời gian làm chín thực phẩm. Công suất của lò cũng thường có mối quan hệ mật thiết với năng suất của lò. Công suất càng lớn thì năng suất của lò càng cao. Đối với lò quay gà vịt bằng than, các thông số kỹ thuật chỉ ra rằng. Một lò quay có thể chế biến được từ 8–10 con vịt trong một mẻ quay.

Tiêu chí nhận định lò quay gà vịt chất lượng
Tiêu chí nhận định lò quay gà vịt chất lượng

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đó giúp bạn chọn mua được sản phẩm lò quay gà vịt bằng than chất lượng cao. Bạn cần nhớ rằng mức giá thường đi đôi với chất lượng và một chiếc lò quay gà vịt bằng than chất lượng sẽ có thể dùng được lâu bền và giúp bạn chế biến được các món vịt gà quay thơm ngon, thu hút thực khách. Mọi chi tiết thắc mắc cũng như có nhu cầu tìm kiếm lò quay vịt dùng than của Inox Hùng Cường thì người sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trả lời tốt nhất!

Bài viết hay