Lợi ích bất ngờ của việc đặt cây trang trí trong văn phòng

Xu hướng hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng cây trang trí văn phòng cũng như tạo một môi trường làm việc “xanh” thân thiện như cây lưỡi hổ, cây trường sinh, cây trầu bà,… Theo nghiên cứu, màu xanh của lá cây cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người. Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng, bạn có thể tìm cho mình cây trang trí cho văn phòng phù hợp.

TOP 4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC SỬ DỤNG CÂY TRANG TRÍ TRONG VĂN PHÒNG

loi-ich-cay-trang-tri-van-phong

Lợi ích của trang trí trong văn phòng

 

  1. Cây trang trí giúp tăng hiệu suất làm việc

Theo kết quả nghiên cứu từ Đại học Exeter, nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường trồng nhiều cây xanh có năng xuất làm việc tăng 15% so với thông thường. Bài nghiên cứu chỉ ra rằng, với một cây xanh trên một mét vuông thì khả năng làm việc, sự tập trung và ghi nhớ đều có sự cải thiện về cơ bản.

Các văn phòng chỉ có bàn làm việc mà không có cây trang trí hay các yếu tố thư giản như âm nhạc, thì đó sẽ trở thành “không gian độc hại”. Về mặt tâm lý, nếu bạn làm việc trong môi trường có các yếu tố tích cực, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và khả năng làm việc tốt hơn.

  1. Tập trung và tính sáng tạo được phát huy

cay-trang-tri-giup-tap-trung-va-sang-tao

Cây trang trí giúp tập trung và sáng tạo

Cũng theo nghiên cứu của Đại học Exeter, những người làm việc trong môi trường chứa nhiều cây xanh trang trí thì năng suất làm việc tăng 38%, mức độ hạnh phúc, vui vẻ tăng 47%. Và khả năng tập trung sáng tạo tăng lên đến 45%

Không cần gì quá lớn, bạn chỉ cần đặt một cây trang trí nhỏ như: cây lưỡi hổ, sen đá, xương rồng, cây cỏ thơm hay các loại cây trang trí có hình thú đáng yêu (trái tim, quả cầu, ngôi sao,…). Như vậy, bạn đã có thể thư giãn và tập trung làm việc.

  1. Mang lại không khí trong lành

tao-khong-khi-trong-lanh

Tạo không khí trong lành

Không ai có thể phủ nhận tác dụng của cây xanh trong việc đều hòa không khí. Bằng hoạt động quang hợp, cây hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2- cung cấp sự sống cho con người. Ngoài ra, quá trình chuyển đổi hơi nước của cây sẽ làm nhiệt độ văn phòng được giảm xuống.

Tùy vào sở thích, bạn có thể mua hay trồng các loại cây trang trí khác nhau để trang hoàng cho văn phòng của mình. Đây là các cây được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay: Cây kim phát tài, cây bao thanh thiên, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ,.. Ngoài tác dụng trang trí, về mặt phong thủy những loại cây này còn mang ý nghĩa may mắn.

  1. Cây trang trí giúp giảm nhiễu tiếng ồn

cay-trang-tri-giup-giam-nhieu-tieng-on

Cây trang trí giúp giảm nhiễu tiếng ồn

Ngoài ra, cây xanh còn hỗ trợ trong việc giảm tiếng ồn trong văn phòng. Chính vì thê, bạn có thể dùng cây xanh làm vách ngăn văn phòng hay đặt cây xung quanh những khuc vực cần sự yên tĩnh.

Với những lợi ích như vậy, bạn không thể không sắm ngay ít nhất một cây trang trí đặt tại văn phòng hay bàn làm việc của mình.

Nhà Vườn Vân Thủy – Cây Trang Trí Giá Rẻ