Lợi ích của SEO đối với kinh doanh

SEO có tác dụng gì cho công việc kinh doanh của bạn? 

Dù bạn có một thương hiệu tốt, một website đẹp, nhưng nếu nó không được quảng bá, không được ai biết đến, thì sẽ gây hạn chế cho công việc kinh doanh của bạn.
Có 2 cách:

  1. Bạn chủ động tìm tới khách hàng.
  2. Khách hàng chủ động tìm tới bạn.

Trong đó, việc để khách hàng chủ động tìm tới bạn luôn có lợi hơn cả. Tại sao ư?

Khi bạn chủ động tìm tới khách hàng, bạn phải biết được khách hàng của bạn đang ở đâu, làm gì và đưa đúng thông điệp tới họ. Nếu không làm được những điều trên, việc đầu tư của bạn sẽ tốn kém, nhưng kết quả đạt được thấp, vì bạn quảng cáo cho sai người, sai thời điểm.

Một số phương thức truyền thống như telesales hiện nay cũng không thể dàn trải gọi điện và cần tập trung vào các nhóm danh sách khách hàng tiềm năng.

Việc này cũng giống như khi bạn đi câu, hay giăng lưới, bạn phải biết được nơi nào có cá và giăng lưới, câu cá thế nào cho khéo.

Còn khi khách hàng chủ động tìm tới bạn thì sao?

Khi khách hàng tự tìm tới bạn, cái lợi trước mắt là họ đang cần mua hàng, đang cần một nơi giúp họ giải quyết vấn đề. Nghĩa là khả năng bán được hàng và chốt đơn hàng rất cao.

Việc này cũng giống như bạn đặt lờ. Bạn chọn nơi có cá, đặt lờ, cá bị thu hút bơi vào lờ, trong lúc này bạn có thể đi làm việc khác và quay lại thu hoạch sau.

Như vậy, tình về chiến lược lâu dài thì khiến cho khách hàng chủ động tìm đến bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều cả về nguồn lực và ngân sách Marketing.

Lợi ích của SEO cho công việc kinh doanh

SEO nằm trong nhóm quảng bá giúp khách hàng chủ động tìm đến bạn.

Khi một người có nhu cầu mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nào đó. Họ sẽ lên Google để tìm kiếm thông tin. SEO giúp website hiển thị tại các thứ hạng cao trên trang kết quả. Khách hàng thấy sẽ nhấn vào xem website. DƯới đây là một tiến trình cụ thể khiến trong tiến trình khách hàng chủ động tìm đến bạn thông qua Google.

TIẾN TRÌNH MUA HÀNG CƠ BẢN

Đặt trường hợp nếu khách hàng không thấy website, thì toàn bộ những bước phía sau sẽ không có.

Đó là lý do nhiều người, nhiều công ty đang tập trung đầu tư vào làm SEO cho website.

Bởi lợi ích của SEO là giúp website trở thành công cụ kinh doanh online thực thụ. Kết quả đầu tiên sau khi bạn thực hiện SEO tốt là lượng truy cập website tăng lên. Trong đó bao gồm cả nhóm khách hàng có nhu cầu mua trực tiếp và nhóm khách hàng tiềm năng cho tương lai.

Mới tiếp xúc với SEO nhiều người không khỏi bở ngỡ với một đống thuật ngữ và khái niệm. Tuy nhiên theo chúng tôi, việc cố nắm nhiều thông tin chỉ khiến bạn đã rối càng rối hơn.

Bạn chỉ cần nắm cốt lõi về khái niệm lợi ích, sau khi tuỳ thuộc vào lĩnh vực và website của bạn, nhân viên tư vấn dịch vụ SEO sẽ đưa ra các phương án và hướng dẫn bạn thêm.

Công ty CP Global Online Branding

Công ty CP Global Online Branding (GOBRANDING) là công ty SEO có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

SDT liên hệ: 0919 95 73 79
Website: https://gobranding.com.vn
Tham khảo dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ SEO website top Google ở TPHCM