Lợi ích của việc sử dụng máy photocopy màu

Sự phát triển của khao học công nghệ, máy photocopy maug không còn xa lạ gì đối với dân văn phòng. Vậy lợi ích của nó ra sao? Nên mua máy photocopy đen trắng hay máy photocopy màu?

Tác dụng của màu sắc

Rõ ràng, một bản in nhiều màu sắc dễ gây chú ý hơn cho người đọc. Tùy theo cách bố trí mà có thể đẹp hoặc xấu. Tuy nhiên, nếu bố trí hài hòa. Bản in đó có thể được yêu thích và xem lại nhiều lần. Việc này rất tốt cho các bản in như tờ rơi quảng cáo, catalog…

Theo một nghiên cứu thì bản in màu sắc khiến người đọc dễ ghi nhớ nội dung dung hơn. Điều gì tạo ấn tượng sâu sắc rất dễ ghi nhớ, một bản in màu sắc đẹp luôn khiến người ta nhớ đến nó chứa đựng thông tin gì.

Con số cụ thể theo một tạp chí Mỹ công bố như sau:

– Trong môi trường giáo dục: Bản in màu dễ ghi nhớ hơn trắng đen 72%.

– Trong môi trường kinh doanh: Bản in màu trong liên lạc làm ăn với đối tác hiệu quả hơn 74%.

Lợi ích của việc sử dụng máy photocopy màu

Lợi ích của việc sử dụng máy photocopy màu

– Trong bài thuyết trình: Màu sắc trong bài thuyết trình giúp thêm 76% động lực tham dự.

– Trong bài thuyết trình kinh doanh: 80% người tham dự sẽ đọc tài liệu in màu.

Tại sao nên mua máy photocopy màu thay vì máy in?

Thông thường máy in để bàn, máy in văn phòng chỉ hộ trợ tốc độ dưới 20 bản/phút với công suất trung bình trong tháng thấp. Nhiều sử dụng quá nhiều có thể làm máy phát sinh trục trặc.

Trong khi máy photocopy màu đa số đều là những thiết bị hiện đại. Tốc độ in khủng 50,60 bản mỗi phút hoặc cao hơn.

Máy photocopy hổ trợ khổ giấy lớn hơn

Máy in văn phòng thường chỉ hổ trợ khổ giấy cơ bản là A4. Khổ A4 thông thường đã phù hợp. Tuy nhiên, rất bất tiện nếu công việc cần in ấn những khổ giấy lớn hơn.

Mặt khác, máy in văn phòng thường có yêu cầu cao hơn về độ dày so với máy photocopy. Chất liệu giấy và độ dày không đúng có thể gây kẹt giấy. Còn máy photocopy thông thường xử lý được giấy có độ dày tốt hơn.

Máy photocopy có chi phí vận hành thấp hơn

Không kể phí giấy, điện, chi phí sử dụng mực là chi phí chính khi sử dụng máy photocopy. Máy in màu văn phòng thường sử dụng mực nước rất đắc đỏ. Gía mua máy in không cao nhưng chi phí sử dụng, phí mực là rất tốn kém.

Máy photocopy màu in lazer sử dụng mực dạng bột khô. Giúp photocopy tiết kiệm mực hiệu quả. Ngoài ra giá mực cũng rẻ hơn rất nhiều so với mực máy in. Do đó, chi phí vận hành cũng rẻ hơn.