Lợi ích khi mua xe Mercedes lướt giá rẻ

Views: 302 

Lựa chọn mua xe Mercedes lướt phù hợp với người sở hữu một lượng tài chính hạn chế hay không muốn chi quá nhiều tiền vào một phương tiện đi lại. Mọi người hay quan tâm đến liệu xe cũ là có nên hay không? Bài viết này sẽ nêu ra những ưu điểm cũng như nhược điểm để bạn cân nhắc khi muốn mua xe Mercedes lướt.

Ưu điểm khi mua xe Mercedes cũ:

  1. Giảm được một khoảng tiền lớn so với xe mới nhưng chỉ vừa dùng vài năm

Việc mua xe lướt thì đầu tiên bạn sẽ tiết kiệm được rất là nhiều tiền, vì một chiếc xe mới trong vòng 3 năm đầu đã mất giá đến 20-25% giá trị chiếc xe (chưa kể đến chi phí trước bạ và chi phí lăn bánh lúc đầu đã rất cao).

Vậy tính ra nếu sở hữu 1 chiếc xe tầm 3 năm tuổi trở lại thì tổng chi phí của bạn sẽ giảm đến 30-35% so với chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra khi mua xe mới

Ví dụ: Giá xe 1 tỷ đồng, chi phí lăn bánh lên đến gần 1 tỷ 2. Giá mà bạn sở hữu sau gần 3 năm sẽ giao động khoảng ~750 triệu đồng.

Nhiều lợi thế khi mua xe các dòng xe lướt
Nhiều lợi thế khi mua xe các dòng xe lướt
  1. Sở hữu dòng xe cao cấp hơn xe mới cùng dòng tiền

Bạn có thể sở hữu chiếc xe ở tầm khúc cao hơn so với xe ở tầm trung mà phân khúc bằng giá tiền. Với 800 triệu tại thời điểm 2020 bạn chỉ có thể mua một chiếc Corolla Altis, nhưng thay vào đó bạn vẫn có thể mua một chiếc Mercedes sau 3 năm sử dụng mà vẫn khỏe hơn, rộng rãi hơn, thích hợp với việc chạy đường dài hay phục vụ kinh doanh.

Mua Mercedes lướt giá rẻ
Mua Mercedes lướt giá rẻ
  1. Chất lượng xe đã tốt hơn nhiều

Chất lượng xe ngày nay đã được hoàn thiện hơn, với xe chỉ vừa sử dụng sau vài ba năm thì rất khó để phát hiện sự khác nhau về độ ổn định cũng như sức mạnh của chiếc xe.

Một chiếc xe khi vừa mua 3 năm trở lại, việc đi lại chỉ nằm tầm 50.000 km. Mức độ này vẫn còn nằm trong khoảng bảo hành của nhiều hãng nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

  1. Chi phí trước bạ rất thấp

Chi phí lăn bánh của một chiếc xe hơi thì rất cao, với lệ phí lăn bánh là 12% cộng với tiền biển số lăn bánh thì có thể lên đến 20 triệu. Còn với xe cũ thì không cần phải làm thủ tục đăng ký mà chỉ cần sang tên đổi chủ chiếc xe với lệ phí trước bạ chỉ 2%.

  1. Phí bảo hiểm với xe cũ thì thấp hơn

Khi lần đầu mua xe mới, nhiều người rất quan tâm việc đi lại ngoài đường có thể bị va quệt, xước sát. Thế nên, nhiều người đã chi thêm tiền để yên tâm khi có một va chạm thì sẽ có bảo hiểm hỗ trợ chi trả cho việc này. Còn đối với xe lướt, chi phí bảo hiểm xe cũng thấp hơn tương ứng với số tiền mua xe cũng rẻ hơn so với tiền xe mới. Đây là lợi thế cho những người lần đầu mua xe và chưa tự tin vào tay lái của mình.

  1. Được hưởng những trang bị lắp thêm (nếu có) giá như cho

Thông thường, chủ một chiếc xe cũ cũng hay sắm các linh kiện thêm cho chiếc xe như phim dán kính, bọc ghế, bọc mui xe, camera hành trình,… Những sản phẩm này có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng, nhưng sau thời gian sử dụng, giá trị của những sản phẩm này cũng giảm theo tiệm cận gần như bằng 0.

  1. Dễ dàng mua đi bán lại

Một chiếc xe mới bao giờ cũng mất giá nhanh hơn so với những chiếc xe đã qua sử dụng. Vì vậy, với chiếc xe lướt sau sử dụng thêm 2 năm nữa thì chi phí mất đi cũng tầm 10% giá trị ban đầu của chiếc xe thay vì 30% như xe mới.

Tham khảo mua xe Mercedes lướt tại Tùng Anh Auto

  1. Giảm đi việc quá lo lắng khi bị xước sát

Với tâm lý dùng xe lướt, những chiếc xe này cũng có những vết xước sát trước đó rồi nên một hai vết xước thêm cũng không quá bận tâm ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc xe của bạn.

Mercedes cao cấp giá rẻ nhờ giá lướt
Mercedes cao cấp giá rẻ nhờ giá lướt

Đôi lúc, với một vết xước trên xe mới, bạn phải bỏ thêm vài trăm ngàn để làm mờ đi. Vậy nên, lợi ích xe cũ cũng giảm đi chi phí bản quản một vài chi tiết không quá quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin