Lợi ích không thể ngờ nếu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Đối với những bạn du học sinh có điều kiện không khá giả thì làm thêm là điều được các bạn quan tâm đặc biệt. Ở những nước có chế độ cho du học sinh làm thêm  như Nhật, có đến 75% du học sinh đến Nhật đã tham gia làm thêm. Làm thêm tại Nhật có thể vừa hỗ trợ gia đình 1 số về chi phí sinh hoạt đắc đỏ tại đây, lại còn có thể đặt được những lợi ích bất ngờ khác đấy.

Nhiều người nghĩ rằng với chi phí sinh hoạt cao thì du học sinh phải “cày cuốc” ngày đêm để có tiền chi tiêu, ở trọ, và một số ích có tiền gửi ngược lại cho gia đình. Nhưng những sinh viên du học Nhật Bản thường chọn lựa 1 việc làm để làm thêm sau giờ học.

Làm thêm tại Nhật Bản ngoại trừ việc giúp bạn tăng thêm thu nhập cá nhân để trang trải chi phí sinh hoạt lại còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc, bổ sung kinh nghiệm sống tại Nhật. Đặc biệt khi làm thêm bắt buộc giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn lên rất nhiều, giúp các bạn tìm đến với những công việc để có thu nhập cao hơn.

Nếu như vốn tiếng Nhật chỉ ở mức sơ đẳng thì bạn chỉ tìm được những công việc hơi nặng nhọc một chút nhưng đừng lo lắng và nản chí. Sau khi trải qua một thời gian thích nghi cùng với việc học hỏi được thêm về ngôn ngữ lẫn văn hóa, đến lúc bạn đã tự tin khi giao tiếp có thể tìm kiếm những công việc nhẹ nhàng và mức lương tốt hơn ví dụ như lễ tân, chạy bàn cho các quán ăn… Tại nơi đây bạn phải giao tiếp liên tục, chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn tăng lên đáng kể.

Lam them tai Nhat Ban

Tiếp đến công việc thêm còn nhằm mục đích tăng thêm sức khỏe và sự minh mẫn, do làm việc ở Nhật siêu nghiêm túc, mọi người rất hăng say, làm kết thúc vấn đề của mình thì sẽ làm cả việc của người khác trong nhóm nếu họ chưa kết thúc kịp. Ở Úc nếu boss sẽ trả thêm tiền thì chưa chắc nhân viên đã đi làm thêm, nhưng ở Nhật dù cảm thấy không được thêm lương, người ta sẽ chuẩn bị hết mình để kết thúc công việc.

Thú vị nhất, điều này làm thêm giúp ta hiểu biết hơn về con người, phong cách, cách sống, văn hóa Nhật Bản mà nếu không đi làm thêm sẽ không thể biết được.

Nhật Bản hiện tại là quốc gia có dân số già tăng đông rất khan hiếm nhân lực trẻ. Tuy tằng làm thêm ở Nhật có nguồn dư khá nhiều nhưng cũng tồn tại song song là những vấn đề phát sinh bạn phải lường trước để không phạm sai lầm.

Hãy chú ý, công việc làm thêm khi du học Nhật chỉ là một phần để tìm kiếm thu nhập thêm và nâng cao kỹ năng sống, công việc chính của bạn vẫn là học hành đến nơi đến trốn. Dù công việc có hấp dẫn thế nào nhưng nếu ảnh hưởng đến thời gian học hay tiêu hao nhiều sức khỏe bạn cũng nên cân nhắc lại.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi sang Nhật học tập hay xa hơn là làm việc, nên sẵn sàng cho kỹ năng quản lý thời gian sao cho hiệu quả nhất, trau dồi bổ sung vốn tiếng Nhật hết sức có thể trước khi sang. Hi vọng với quyết tâm của tuổi trẻ, cảm tình dành cho đất nước người dân xứ phù tang, cơ hội sẽ luôn mỉm cười với người Việt trẻ chúng ta.


Giới thiệu công ty du học Nhật Javina

324/8 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP.HCM