Lựa chọn ngôi trường khi đi du học Hàn Quốc

Views: 189 

“Nên chọn học trường nào khi du học Hàn Quốc?” chính là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những bạn sinh viên chuẩn bị bước chân sang cánh cửa du học. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số chọn lựa để tham khảo mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

Tư vấn chọn trường du học Hàn Quốc

Du học là một quyết định rất khó khăn, bên cạnh việc chọn quốc gia theo học, chọn thành phố, chọn ngành thì còn một câu hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm chính là ngôi trường bạn sẽ gửi gắm tương lai của mình vào đó. Hàn Quốc vốn nổi tiếng là một quốc gia có nên giáo dục hàng đầu thế giới, hệ thống giáo dục của các trường đại học tại Hàn Quốc cũng không quá chênh lệch về chất lượng. Vì vậy bạn chỉ cần theo học một ngôi trường trong lãnh thổ Hàn Quốc thì bằng cấp đều được cả thế giới công nhận. Cho nên bạn hãy lựa chọn một ngôi trường tạo điều kiện thuận lợi cho bạn nhất theo các tiêu chí:

Thành phố

Để thuận tiện cho việc chọn trường, bạn hãy chọn thành phố mà bạn muốn theo học. Tuy nhiên, tại một số thành phố lớn tại Hàn Quốc chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Có một số bạn có người quen ở Hàn Quốc nhưng thành phố đó lại không có ngôi trường mà bạn muốn theo học. Để tránh sự bất tiện không đáng có, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn trường du học Hàn Quốc.

Lựa chọn thành phố mà mình yêu thích

Ngành học

Mỗi ngôi trường đều có những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn được xem là thế mạnh riêng của họ và không phải ngôi trường nào cũng có chuyên ngành mà bạn muốn theo học. Vì vậy bạn phải chọn thật kỹ để tránh trường hợp phải chuyển trường sau 1 năm học tiếng hoặc phải học một chuyên ngành mà bạn không có hứng thú.

Mức học phí

Học phí tại các trường công lập tại Hàn Quốc chênh lệch không lớn, tuy nhiên tại các trường dân lập thì học phí lại chênh lệch rất cao, nó còn tùy thuộc vào việc bạn chọn ngôi trường ở thành phố hay nông thôn. Học phí tại các trường tư thục tại Seoul hay Busan thường cao hơn các thành phố khác. Tùy điều kiện gia đình mà bạn hãy chọn trường du học Hàn Quốc có mức học phí thích hợp nhất nhé!

Điều kiện nhập học của trường

Các trường đại học thường có những yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ Ielts, Topik khác nhau và những yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Vì vậy bạn nên chọn ngôi trường mà bạn có đủ điều kiện để theo học

>> Đọc thêm: Tìm hiểu quy định du học Hàn Quốc mới nhất

Một số trường đại học uy tín nhất tại Hàn Quốc

3 trường đại học thuộc top đầu Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo thêm sau khi đã nghiên cứu các tiêu chí để chọn ngôi trường mình muốn theo học:

Tham khảo lựa chọn ngôi trường phù hợp với bạn

Đại học Quốc gia Seoul

Năm 2016 trường Đại học Quốc gia Seoul được công nhận nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu châu Á. Học phí của trường đối với bậc cử nhân trong khoảng từ 3500000-5500000 won/kỳ và đối với bậc sau đại học là 3000000-6500000 won/kỳ.

Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Đại học Hàn Quốc là một trong những ngôi trường lâu đời tại Hàn Quốc. Năm 2016, trường được xếp hạng thứ 104 các trường đạu học trên thế giới. Trường cũng có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như học bổng Global KU, học bổng của chính phủ bao gồm học phí, ký túc xá và chi phí sinh hoạt.

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là ngôi trường có các sinh viên tiêu biểu theo học như chủ tịch JYP Entertainment, CEO tập đoàn Deawoo, chủ tịch tập đoàn Huyndai,… được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới.

Chúc các bạn có được quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn trường du học Hàn Quốc nhé!

Trung tâm Du học Sunny
Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội
SĐT: 02477771990
info@duhocsunny.edu.vn
Website: https://duhocsunny.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả