Lựa chọn quạt hút khói nhà bếp như thế nào cho nhà hàng

Lựa chọn quạt hút khói nhà bếp như thế nào cho nhà hàng

Trong các căn bếp tại nhà hàng luôn sử dụng các loại quạt hút khói công nghiệp để giúp loại bỏ những dầu khói, nhiệt độ cao cũng như mùi dầu mỡ tỏa ra trong quá trình nấu nướng. Mục đích sử dụng là để đảm bảo cho không khí phòng bếp luôn được trong lành và thông thoáng và đảm bảo cho sức khỏe của các đầu bếp. Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn quạt hút mùi như thế nào cho phù hợp chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và đưa ra thông tin chính xác nhất.

Tại sao nên sử dụng quạt hút mùi công nghiệp trong nhà hàng.

Trong mỗi không gian nhà bếp công nghiệp, điều bạn cần phải quan tâm đến đó chính là hệ thống thông gió hút mùi. Hệ thống này sẽ giữ cho không gian nhà bếp luôn được trong lành, sạch sẽ, giúp loại bỏ những mùi hôi do dầu mỡ nấu nướng và khói bếp ám vào. Bên cạnh đó còn giúp làm giảm bớt nhiệt độ cao tỏa ra trong quá trình nấu nướng, giúp cho căn bếp luôn được mát mẻ.

Trang bị hệ thống hút khói công nghiệp cho nhà hàng
Trang bị hệ thống hút khói công nghiệp cho nhà hàng

Toàn bộ phần khói thải trong quá trình nấu nướng thức ăn sẽ được hút và đưa ra ngoài, giúp hạn chế tình trạng đọng mùi khó chịu trong phòng. Bên cạnh đó còn cung cấp thêm không khí sạch vào trong bếp, giúp mang lại không gian thoáng mát. Hầu hết trong các nhà hàng, quán ăn hiện nay đều trang bị quạt hút mùi để tạo điều kiện nấu nướng tốt nhất cho đầu bếp cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên việc lựa chọn quạt thông gió cũng cần phải cân nhắc sử dụng loại có công suất phù hợp để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thông gió, hút mùi cho nhà bếp và có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quạt hướng trục công nghiệp

Những điều lưu ý khi lựa chọn, sử dụng quạt hút khói công nghiệp

Một hệ thống hút khói công nghiệp tiêu chuẩn cần có các thiết bị: quạt cấp gió, hút gió thải. chụp hút mùi. hệ thống đường ống gió thải, đường ống gió tươi và các phụ kiện như van một chiều, van chặn lửa.

sử dụng quạt hướng trục hút mùi cho nhà hàng
sử dụng quạt hướng trục hút mùi cho nhà hàng

Để sử dụng quạt hút khói công nghiệp hiệu quả thì cần phải lựa chọn loại quạt có công suất phù hợp, đảm bảo được khả năng hoạt động thời gian dài nhưng không gây nên tiếng động quá lớn:

Vận tốc gió

Nên chọn loại quạt có vận tốc gió đạt từ 0.2 – 0.4 m/s để đảm bảo khả năng hút khói và mùi một cách tốt nhất.

Tiếng ồn

Khi quạt hoạt động chắc chắn sẽ tạo ra tiếng ồn, tuy nhiên bạn có thể sử dụng một số biện pháp để làm giảm tiếng ồn lại:

– Nếu tiếng ồn gây ra do thi công không đúng kỹ thuật hoặc ống hút, ống tiêu âm không chắc chắn thì hãy thực hiện khắc phục lại, tốt nhất nên chú ý ngay từ khi thi công để hạn chế vấn đề này.

– Tiếng ồn do động cơ quạt hút và động cơ rung gây nên thì nguyên nhân thường là do sử dụng quạt kém chất lượng. Vậy nên bạn cần phải đảm bảo lựa chọn những sản phẩm quạt chất lượng cũng như đảm bảo vấn đề đồng tâm đối với cánh quạt để tránh gây nên tiếng ồn khi vận hành.

– Một số trường hợp tiếng ồn gây nên là do lượng khí thổi ra trong đường ống, lúc này để giảm tiếng ồn bạn nên sử dụng các loại ống tiêu âm để hạn chế tiếng ồn được tạo ra.

Tính thẩm mỹ

Hệ thống hút mùi, hút khói là phần bắt buộc trong các nhà hàng, quán ăn, để tạo nên một căn bếp hiện đại, đạt tiêu chuẩn và đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì đây là điều cần thiết. Tuy nhiên khi trang bị hệ thống cho nhà hàng thì bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề thẩm mỹ, điều này sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng.

Từ những thông tin này, khi các bạn có nhu cầu sử dụng quạt hút mùi thì tốt nhất nên tham khảo một số đơn vị uy tín để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chất lượng

Any prescriptions from any other state cannot be filled and will be returned in the mail. cialis price Weight Loss.

Điện máy công - nông nghiệp