Mách bạn cách viết CV xin học bổng du học

Bạn đang có mong muốn xin học bổng du học Mỹ, Anh hay những đất nước phát triển khác, tuy nhiên lại không biết viết CV xin học bổng như thế nào. Sau đây bài viết sẽ mách bạn cách viết CV xin học bổng du học.

Hãy tìm hiểu thông tin trường bạn muốn theo học

Mỗi trường đại học, cao đẳng đều có những yêu cầu riêng để cấp và xét học bổng cho một sinh viên nào đó. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu để đáp ứng tốt nhất. Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội hoặc đến trực tiếp văn phòng tư vấn để được hỗ trợ thông tin. Xem những yêu cầu của các trường để định hướng cho bản thân đáp ứng yêu cầu đó.

Tìm kiếm thật kĩ thông tin trường bạn muốn theo học

Nội dung trong Cv xin học bổng

Nội dung trong Cv xin học bổng

Thông tin cá nhân và nên có một tấm hình chân dung của bạn trên đó.

Bằng cấp, chuyên môn và trình độ của bạn.

Kinh nghiệm nghiên cứu : Tham gia nghiên cứu gì, khi nào, ở đâu…

Kinh nghiệm làm việc : Làm gì, ở đâu, khi nào…

Hoạt động ngoại khóa: tình nguyện, tiếp sức mùa thi, đoàn đội…

Thành tích: phần thưởng, học bổng, thủ khoa, huy chương…

Ngoại ngữ: tiếng gì, trình độ ra sao

Kĩ năng bạn có được.

Giấy giới thiệu.

Hình thức trong CV xin học bổng du học

Việc căn chỉnh và trang trí CV của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tự thiết kế CV của bạn, nó thể hiện cá tính và sự logic vốn có của bạn. Điều đó sẽ được hội đồng xét tuyển nhìn ra sự đặc biệt của bạn so với các ứng cử viên khác.

Có một số bạn để logo của trường mình đang học, hoặc cơ quan đang công tác vào trong CV chi tiết của mình. Có người thay đổi màu chữ, thay đổi cách căn chỉnh… để làm CV nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phải thiết kế làm sao cho người xem có thiện cảm, dễ nhìn, khoa học và làm tăng thế mạnh của bản thân mình. Không nên lòe loẹt, rối rắm.