Mách bạn những bài quyết giảm lượng đường trong máu hiệu quả

 

Lượng đường trong máu tăng cao là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, đái tháo đường. Chính vì thế việc hạn chế lượng đường trong máu là điều mà rất nhiều người bệnh quan tâm:

Giấm táo

Các chuyên gia cho rằng nếu tiêu thụ 2 muỗng canh giấm táo trước mỗi bữa ăn thì lượng đường của một bệnh nhân tiểu đường sẽ giảm được 50% vì giấm táo có tính chất tuyệt vời trong việc duy trì lượng đường trong cơ thể ngay lập tức sau bữa ăn, bạn có thể dùng máy đo đường huyết để kiểm tra.

Mách bạn bài thuốc giúp giảm lượng đường trong máu

Mách bạn bài thuốc giúp giảm lượng đường trong máu

Cỏ cà ri (methi)

Cỏ cà ri giúp chống lại nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường

Bạn có thể uống một muỗng canh bột cỏ cà ri vào mỗi buổi sáng hoặc ngâm hạt cỏ cà ri trong nước và giữ nó qua đêm rồi uống vào buổi sáng. Vị đắng của hạt cỏ cà ri sẽ giúp bạn chống lại nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường.

Mướp đắng

Mướp đắng kích thích tuyến tụy, gan, lá lách và điều chỉnh lượng đường trong máu. Mướp đắng cũng giúp cải thiện sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước mướp đắng tươi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

 

Mướp đắng giúp cải thiện sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

Nước ép hành tây

Nước ép hành tây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường type 1 vì dùng nước ép hành tây tươi sẽ giúp tuyến tụy sản xuất nhiều insulin để điều tiết lượng đường trong cơ thể.

Bạn có thể xoay nhuyễn một củ hành và gạn lọc lấy nước hoặc có thể cắt nhỏ một củ hành, ngâm trong một ly nước và uống mỗi ngày.

Nước ép hành tây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 1.

Trà xanh

Trong trà xanh có các chất chống oxy hóa giúp làm giảm lượng đường, điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong trà xanh còn có vitamin C, kali, flo, vitamin B và iốt, giúp chống lại bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, bạn nên dùng thiết bị y tế chuyên dụng như máy thử đường huyết để kiểm soát và phòng tránh tiểu đường được tốt hơn.