Mạch đèn LED chiếu sáng là gì? Những loại mạch đèn LED nào thường sử dụng

Author: Vsolution

Views: 108 

Việc tìm hiểu cách thức mà đèn LED hoạt động có thể giúp chúng ta có thể giải quyết lỗi dễ dàng nếu chẳng may có sự cố không mong muốn. Hôm nay LED Philips sẽ giới thiệu đến những bạn các thông tin xoay quanh vấn đề mạch đèn LED chiếu sáng, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Khái niệm mạch đèn LED chiếu sáng

Mạch điều khiển LED vẫy 6 kênh

Mạch điều khiển LED là một hệ thống dây dẫn được đấu nối với bộ nguồn và bộ điều khiển,… kết nối với nhau tạo thành một sơ đồ hoàn chỉnh. Mạch đèn LED giúp cho đèn hay hệ thống đèn có thể hoạt động trơn tru, ổn định. Cùng lúc đó cho phép bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm cường độ ánh sáng theo mục đích sử dụng.

Sơ đồ mạch đèn LED chiếu sáng

Sơ đồ mạch đèn LED bao gồm 6 khối:

 • Khối 1: Mạch chỉnh lưu: được cấu tạo từ 4 diode khác nhau có nhiệm vụ thay đổi khác dòng điện từ xoay chiều sang dòng điện một chiều cho đèn LED sử dụng.
 • Khối 2: Khối điều khiển – đóng cắt: gồm có 2 bộ phận chính là bộ phần đóng cắt và IC điều khiển. IC điều khiển có chức năng biến dòng điện đầu vào một chiều không dao động thành dòng điện một chiều có dao động theo 1 tần số cố định. Bộ đóng – cắt nhận tín hiệu từ IC thực hiện vai trò đóng cắt mạch liên tục để tạo ra nhịp xung ổn định.
 • Khối 3: Có chức năng giảm thiểu việc điện áp hoặc dòng điện sẽ tăng vọt lên so với mức quy định cho phép.
 • Khối 4: Biến áp: có chức năng là hạ điện áp xuống một mức thích hợp để cho nguồn chip LED dùng.
 • Khối 5: Tụ lọc đầu ra, tại đây chúng có nhiệm vụ san phẳng dòng điện đầu ra để ánh sáng của đèn có thể được hoạt động bình thường.
 • Khối 6: Đèn LED: ở đây đèn sẽ được phát sáng lúc dòng điện dân dụng 220V xoay chiều đã chuyển thành dòng điện 1 chiều với mức điện áp phù hợp với từng sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của mạch đèn LED chiếu sáng

Nguyên lý hoạt động của mạch đèn LED chiếu sáng rất đơn giản, chính là việc thay đổi điện trở dòng. Mục đích chính của đổi thay những giá trị điện trở đó là làm cường độ dòng điện và điện áp thay đổi sao cho thích hợp với các chỉ số của đèn.

Các loại mạch đèn LED chiếu sáng thường dùng

Mạch điều khiển LED full Color

Hệ thống đèn LED rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Mỗi dòng sẽ có cách thức cũng như phương pháp lắp đặt đấu nối riêng biệt. Phổ biến hiện nay chính là phương pháp lắp đèn LED với mạch 220V và mạch 12V.

Mạch đèn LED 12V

Đèn LED pha là dòng sản phẩm chiếu sáng hoạt động trong môi trường dòng điện 1 chiều; trái ngược với hệ thống chiếu sáng của chúng ta là dòng điện xoay chiều. Việc cắm trực tiếp đèn LED có hiệu điện thế 12V vào dòng điện dân dụng là điều cực kỳ nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn và chất lượng của bóng đèn LED dùng hiệu điện thế 12V bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn. Bộ đổi nguồn sẽ biến đổi dòng điện dân dụng 220V thành dòng điện 12V.

Phổ biến trên thị trường chiếu sáng nói chung và ngành nền công nghiệp điện nói riêng có mạch:

 • Mạch đấu nối nối tiếp 3 LED, 5 LED,… có dùng kèm thêm điện trở
 • Mạch đấu nối song song: cực âm vào cực âm, cực dương vào cực dương và dùng thêm điện trở 1kw để đảm bảo độ bền của LED.

Mạch đèn LED 220V

Mạch điều khiển đèn LED HD

Mạch đèn LED 220V dùng nguồn có cường độ dòng điện là 20mA. Phần lớn những sản phẩm đèn LED 220V ngày nay đều được tích hợp sẵn mạch điện và bộ điều khiển riêng nên cực kỳ thuận tiện cho việc lắp đặt. Chỉ cần cắm trực tiếp đèn vào nguồn điện là đã có thể dùng bình thường. Bằng những bộ đèn này bên trong đèn được tích hợp sẵn một bộ nguồn nhằm mục đích chuyển đổi dòng điện xoay chiều dân dụng sang dòng điện một chiều.

Một số sản phẩm dùng điện 220V đó là: đèn LED âm trần, đèn đường LED, đèn LED panel, đèn tuýp LED, đèn ốp trần, đèn LED nhà xưởng,…

LED Philips hiện là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng bằng công nghệ LED uy tín toàn quốc. LED Philips cung cấp đa dạng những loại đèn LED chiếu sáng chất lượng giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng. Đặc biệt, giá những sản phẩm LED Philips rất phải chăng, do sản xuất trực tiếp tại xưởng. Nên đây sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy Nếu như bạn đang có ý định sử dụng đèn LED chiếu sáng. Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Việt Tín Phát

 • Địa chỉ: 90/10 Đường số 4, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Email: viettinphathcm@gmail.com
 • Điện thoại: 0979.859.114
Điện - Điện tử Thi công nội – ngoại thất