Mẫu lăng mộ đá đẹp chế tác từ Ninh Bình

Views: 198 

Những người thợ lành nghề của làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình với đôi bàn tay khéo léo đã biến những tảng đá thô trở thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét đẹp văn hóa, con người của vùng đất cố đô. Trong đó có thể nhắc đến những mẫu lăng mộ đá đẹp được chế tác tỉ mỉ bởi các nghệ nhân ở đây.

Một trong những khu lăng mộ đá nổi bật được chế tác bởi làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình
Một trong những khu lăng mộ đá nổi bật được chế tác bởi làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình

Một số thông tin về những mẫu lăng mộ đá đẹp được chế tác tại Ninh Bình

Những mẫu lăng mộ đá ở đá ở đây được chế tác từ các loại đá tự nhiên nguyên khối như đá xanh, đá trắng hoặc loại đá xanh rêu, phổ biến nhất vẫn là đá xanh được khai thác thủ công từ các mỏ đá ở Ninh Bình. Các loại đá này đều có độ cứng và độ bền cao. Do đó, nó có thể chịu được sự tác động mạnh từ môi trường bên ngoài như xói mòn do mưa, nhiệt độ hay sự hao mòn của thời gian.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp ở đây luôn mang những nét nổi bât và khác biệt so với những nơi chế tác khác. Những mẫu lăng đá có màu sắc khá đồng đều, sắc nét không bị pha trộn nhiều màu như các loại đá nhân tạo. Đặc biệt những mẫu lăng đá này có bề mặt không bị bám rêu nên khá nhẵn mịn và có tính thẩm mỹ cao. Một ưu điểm nữa là tuổi thọ kéo dài và sử dụng nhiều năm mà không lo bị bào mòn.

Bên cạnh đó, với tay nghề của những người thợ chế tác đá, nghệ nhân tay nghề giỏi giàu kinh nghiệm đã tạo ra những mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh xảo phù hợp phong thủy. Mỗi họa tiết hoa văn được nghệ nhân chạm khắc đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng, độ sắc nét cao, kích thước cân đối và tất cả những đường nét này khi kết hợp với nhau tạo ra kết cấu chung của sản phẩm.

Tại làng nghề chế tác đá lăng mộ đá Ninh Bình có cung cấp nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp, đa dạng như lăng thờ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá, mộ ba đao lá, mộ bành đá, mộ bát giác đá, mộ đá công giáo, mộ đôi đá, mộ đá đơn giản,…Khách hàng có thể lựa chọn loại mộ đá phù hợp với kế hoạch xây mộ đá của mình tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích về mẫu mã, màu sắc, kích thước về những mẫu lăng mộ đá.

Khu lăng mộ được chế tác bởi những nghệ nhân có chuyên môn, tận tâm,tỉ mỉ
Khu lăng mộ được chế tác bởi những nghệ nhân có chuyên môn, tận tâm,tỉ mỉ

 

Mọi người có thể yên tâm khi đặt chế tác những mẫu lăng mộ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình bởi giá cả của những mẫu lăng mộ đá ở đây đều tương đối phù hợp với tài chính của mỗi gia đình. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được sự miệt mài yêu nghề của những người nghệ nhân. Những đôi bàn tay vàng luôn tạo ra những mẫu lăng mộ đá đẹp, chất lượng. Tại đây có chính sách hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt sản phẩm tận nơi, theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo bàn giao đúng thời gian cam kết. Thật không quá khó hiểu khi nhắc đến những mẫu lăng đá đẹp thì những cơ sở tại làng đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn là sự lựa chọn đầu tiên.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng giúp cho bạn hiểu thêm được phần nào về một trong những làng nghề truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm và lưu truyền qua bao thế hệ ở Ninh Bình. Nơi chế tác ra nhiều mẫu đá nói chung và những mẫu lăng mộ đá nói riêng.

Cơ sở Đá mỹ nghệ D:HD

(Nơi tôn vinh văn hóa Việt)

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0888 660 922 – 038 754 4257

Email: damynghedhd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả