Bài viết hay

Máy tạo oxy có cấu tạo như thế nào?

Máy tạo oxy là gì ?

Máy tạo oxy là một thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ xung quanh môi trường sống của chúng ta, qua hệ thống lọc loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, các chất ô nhiễm môi trường, khói bụi, hóa chất khiến các bệnh về đường hô hấp khói bụi, vì vậy máy tạo oxy cho ra oxy tinh khiết có nồng độ an toàn từ 90% trở lên. Đây là loại chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ, nằm liệt giường, bị bệnh suy tim, suy phổi hoặc các bệnh khác. Sử dụng máy tạo oxy thì bệnh nhân sẽ không cần dùng tới những biện pháp như bình oxy, bình thở oxy mini tại nhà nữa rất tiện lợi đúng không nào.  Tuy nhiên, đây là thiết bị y tế chuyên dùng, do đó để sử dụng máy sao cho hiệu quả nhất, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh, cần phải nắm rõ các quy trình sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất. Để có thể sử dụng nó một cách chính Nguyên lý hoạt động của máy ra sao? Cấu tạo của máy và những lưu ý cần phải nắm trong quá trình mua và sử dụng máy tạo oxy nhé.

Máy tạo oxy Focus
Máy tạo oxy Focus

Vậy máy oxi có cấu tạo như thế nào ?

Đầu tiên là thân máy thường thì nó bao gồm một máy nén, bộ lọc và các bảng mạch và các chi tiết nhỏ khác để tạo nên. Máy tạo oxy thiết bị này không nên nhầm lẫn với oxy nén hoặc bình oxy, máy tạo oxy có lượng oxy được tạo ra thông qua bộ lọc không khí và trả về khí liên tục và thường xuyên chính vì thế, nguồn cung cấp oxy sẽ không bao giờ hết được. Thay vì bơm lại không khí đã nén, máy tạo oxy chỉ cần được cắm vào các nguồn điện là có thể hoạt động được ngay lập tức mà không phải làm gì khó khăn. Máy nén không khí đầu tiên sẽ được lọc từ các chất ô nhiễm sau đó sẽ được sau đó sẽ cung cấp không khí sạch tinh khiết. Sự sụt giảm áp lực từ quá trình đầu tiên và làm suy giảm oxy khiến Zeolite giải phóng nitơ đi rất nhiều.

Các bộ phận quan trọng khác trong hệ thống làm mát giữ cho máy tạo oxy tránh bị nóng quá mức giữ được nhiệt cho máy, và cung cấp oxy tinh khiết sau khi oxy được truyền qua tất cả các bộ lọc sàng lọc.

Một số loại máy tạo oxy thông dụng
Một số loại máy tạo oxy thông dụng

Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy lọc không khí

Trong môi trường sống của chúng ta thì có khoảng (21 %) là oxi và (79 %) là Nitơ và các chất khác đúng không nào và tất nhiên nó phải trộn lẫn với nhau và không thể có oxi hoàn toàn được. Vậy nên nếu muốn lọc các chất khác và lầy được khí oxi tinh khiết, ta cần phải dùng đến máy tạo oxy nguyên tắc của máy oxy là hút các khí tự nhiên ngoài môi trường và lọc thành khí oxi tinh khiết.

Nói tóm tắt là nó sẽ lấy không khí từ các môi trường xung quanh, sau đó nén khí trong cơ chế của máy để máy không bị quá nóng rồi loại bỏ các chất nitơ ra khỏi oxi. Điều chỉnh bằng các thiết bị giao diện điện tử và cuối cùng là nó sẽ cung cấp oxy tinh khiết cho quá trình sử dụng.

Một số loại máy tạo oxy thông dụng
Máy freestyle tạo oxy

Máy tạo Oxy có những lợi ích gì ?

Tại sao gọi nó là máy tạo oxy, vậy loại máy này nó có những lợi ích công dụng như thế nào mà người ta gọi nó là máy tạo oxy ?

Thường thì nó sẽ rất hiệu quả đối với các loại bệnh ung thư, giúp mau chóng hồi phục sức khỏe trị được nhiều loại bệnh nên rất được ưa dùng trong y tế.

Dùng cho các bệnh nhân ốm yếu đang bị các hội chứng như co giật, mệt, suy thận, tim, huyết áp…

>>> Bài viết liên quan: Trường hợp nào nên sử dụng máy tạo oxi trị liệu

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy tạo oxi

Để thiết bị tạo oxi này ở những nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời và những nơi không ẩm ướt.

Không sử dụng các vật dụng dể gay cháy nổ ở gần thiết bị tạo oxi này, và khoảng cách từ máy tới bệnh nhân là vừa đủ không quá gần cũng không quá xa.

Chú ý không cho bệnh nhân hút oxi quá nhiều lần để tránh dẫn đến nghiện oxi, khiến các cơ quan trong con người như phổi dễ bị chai lỳ và không thể hoạt động lại bình thường nữa.

Website: https://hoadamedical.com

 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close