Máy thẩm mỹ và những cảnh báo an toàn bạn nên biết

Tương tự như các thiết bị điện khác, khi vận hành máy thẩm mỹ bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình điều trị. Dưới đây là những cảnh báo an toàn đối với máy thẩm mỹ bạn nên biết:

Quy trình vận chuyển và lắp đặt máy thẩm mỹ

Trong quá trình vận chuyển máy bạn nên cố định máy, không để các bộ phận của thiết bị bị va đập vào nhau, tránh trường hợp thiết bị vỡ hay trầy xước. Sau khi vận chuyển về, nên đặt máy trên mặt phẳng nằm ngang và tiến hành lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn không nên tự ý lắp đặt máy và tự ý tháo rời các bộ phận không được phép tháo rời. Đối với tay cầm và đầu điều trị bạn nên để đúng vị trí giá đỡ, không nên để lên thân máy.

Thiết bị không nên để gần nguồn nước, tránh trơn trượt. Nên để thiết bị vào phòng trị liệu chuyên nghiệp riêng.

Máy thẩm mỹ và những cảnh báo an toàn bạn nên biết

Máy thẩm mỹ và những cảnh báo an toàn bạn nên biết

Nguyên tắc vận hành máy thẩm mỹ

Hiện nay có nhiều dòng máy yêu cầu cấp nước trước khi vận hành, vì vậy bạn hãy cấp nước đầy đủ cho thiết bị trước khi vận hành nhé. Bạn nên điều chỉnh các thông số phù hợp khi vận hành máy. Và trước khi điều trị cho khách hàng thì nên cho máy chạy thử và nên test máy trên diện tích nhỏ trước khi điều trị trên vùng da lớn nhé.

Với khách hàng và người tiến hành điều trị nên đeo kính bảo hộ và thực hiện đúng yêu cầu mà nhà cung cấp đưa ra như về trang phục và thao tác máy.

Các hệ thống điều trị bằng công nghệ cao đòi hỏi người sử dụng phải thành thạo, có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật cũng như điều trị.

Người không có kiến thức chuyên môn và chưa được đào tạo bài bản không được vận hành các thiết bị laser dù trong bất cứ trường hợp nào.

Xem thêm một số loại máy thẩm mỹ:

+ Máy trị mụn 

+ Máy trị nám

Người sử dụng phải đọc và hiểu rõ hướng dẫ sử dụng trước khi vận hành chiếc máy trị liệu bằng công nghệ cao này.

Kinh nghiệm khắc phục sự cố trên máy thẩm mỹ

Khi thiết bị gặp sự cố về kỹ thuật thì bạn không nên tự ý tháo gỡ thiết bị, trường hợp sữa chữa thì nên tắt nguồn và rút dây nguồn ra. Trong trường hợp không thể tự sữa chữa được thì nên gửi về nhà phân phối để được khắc phục sớm nhất. Bạn cũng không nên tự ý mua linh kiện ở ngoài vì có thể mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Nhìn chung đối với các thiết bị thẩm mỹ thì quý khách hàng cần phải hết sức thận trọng khi lắp đặt  cũng như vận hành. Với trường hợp bạn không thể tự lắp đặt máy thì nên có sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp.