Máy xông hơi khô – máy xông hơi ướt, sự lựa chọn thông minh cho người dùng Việt

Sử dụng máy xông hơi là một giải pháp được nhiều gia đình ưa chuộng. tuy nhiên nên chọn máy xông hơi khô hay ướt? Căn cứ vào đâu để lựa chọn thì không phải ai cũng biết? Nắm bắt được nhu cầu đó chúng tôi đã tiến hành tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn máy xông hơi khô – máy xông hơi ướt trên thị trường.

Mỗi cách xông hơi mang lại những lợi ích khác nhau, nhưng nhìn chung đều gây tác động nhiệt lên cơ thể giúp làm nóng và kích thích cơ thể bài tiết mồ hôi, đồng thời loại bỏ các độc tố . Khi xông hơi các mạch máu dưới da giãn rộng, tác động lên hệ thần kinh làm tăng nhanh quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi , giảm căng thẳng , chăm sóc sức khỏe và giúp thư giãn tinh thần. Để tận hưởng những lợi ích của xông hơi, ngày nay chúng ta không cần đến các spa mà có thể thiết kế ngay một phòng xông hơi khô hoặc một phòng xông hơi ướt tại nhà với các thiết bị máy xông hơi chính hãng.

Máy xông hơi khô – máy xông hơi ướt

Máy xông hơi khô – máy xông hơi ướt

Đối với xông hơi khô, để thiết kế một phòng xông đạt tiêu chuẩn, bạn cần thiết kế phòng làm bằng gỗ thông chịu nhiệt, sau đó lắp một máy xông khô. Bộ phận tạo nhiệt của máy xông hơi khô được cấu tạo bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng, người xông có thể cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm một chút. Tuy nhiên, độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Phòng xông hơi khô hay còn được gọi là phòng xông hơi truyền thống phải được làm bằng chất liệu gỗ chịu nhiệt , chịu nước do nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Chi phí thiết kế một phòng xông hơi khô và yêu cầu kỹ thuật thường cao hơn so với một phòng xông hơi ướt , chính vì vậy, phòng xông hơi ướt thường là lựa chọn số 1 của các gia đình muốn tự thiết kế 1 phòng xông hơi tại nhà.

Để thiết kế một phòng xông hơi ướt, ta chỉ cần thiết kế 1 phòng xây bằng gạch men hoặc kính cường lực giữ kín không khí, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài, trần nhà có thể thiết kế nghiêng để hơi nước không nhỏ giọt trên đầu của người dùng. Sau đó lắp đặt một máy xông hơi ướt chuyên dụng. Máy xông ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành. Nhiệt trong phòng xông hơi ướt khoảng 45 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm. Xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước còn làm ẩm da, các độc tố thải qua các lỗ chân lông nhờ đó giúp da mịn màng, người đang bị cảm sẽ thấy nhẹ nhàng hơn sau khi xông. Phòng xông hơi ướt tại nhà dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng, thậm chí có thể kết hợp với một phòng tắm đã có sẵn.