Mẹo đóng gói đồ đạc phòng bếp khi chuyển nhà

Phòng bếp là nơi có nhiều đồ đạc cần phân loại nhất, từ đồ điện lạnh như lò vi sóng, tủ lạnh… cho đến các đồ gỗ cồng kềnh như tủ bếp, kệ bếp… đồ dễ vỡ như chén dĩa, ly cốc…Đây là nơi khó khăn nhất khi sắp xếp đồ đạc đóng gói khi chuyển nhà.

Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn các đóng gói đồ đạc phòng bếp nhanh, hiệu quả nhất:

+ Lựa chọn, sắp xếp và loại bỏ

Tương tự như phòng khách, phòng ngủ khi dọn dẹp bạn cũng cần tuân theo một nguyên tắc cụ thể là lựa cọn, sắp xếp và loại bỏ.

Mẹo đóng gói đồ đạc phòng bếp khi chuyển nhà

Chọn những đồ dùng cần thiết và loại bỏ đi những thứ không cần thiết phải mang đến nhà mới. Áp dụng đúng nguyên tắc này bạn sẽ bỏ bớt đi sự cồng kềnh trong quá trình di chuyển.

+ Phân loại và đóng gói các vật dụng dễ vỡ

Những bộ chén dĩa bằng sứ, bằng thủy tinh rất dễ vỡ khi có sự tác động cho nên các bạn cần đóng gói cẩn thận, tuyệt đối không được để trần trụi như thế mà đóng gói đâu nhé.

Bạn có thể sử dụng giấy báo hoặc vải mềm để đóng gói các vật dụng dễ vỡ lại, lưu ý càng nhiều giấy sẽ càng đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc trong quá trình vận chuyển.

+ Đóng gói dao, thìa, chén, đũa bằng inox

Mỗi loại đồ dùng bếp cần được phân loại và đóng gói riêng, đối với những đồ bằng inox như dao, thìa, chén, đũa các bạn nên gói chúng trong giấy báo hoặc bọc bao nilong để tránh làm cho chúng bị trầy xước làm mất đi sự thẩm mỹ trong quá trình vận chuyển đến ngôi nhà mới.

Cẩn thận với những món đồ dễ vỡ như ly cốc, chén dĩa bằng sứ hoặc thủy tinh

Tiếp đến, hãy đem chúng bỏ vào trong hộp nhựa để dễ nhận biết và phân loại khi đến nhà mới, chuyển đồ đạc và đặt đúng vị trí mình muốn.

+ Đóng gói đồ nội thất

Khác với đồ chén bát đã nói ở trên, nội thất phòng bếp như tủ bếp, kệ bếp thì không thể nào đóng gói được bởi chúng có kích thước quá lớn, bạn cần sử dụng các thao tác phụ trợ để đảm bảo cho quá trình vận chuyển được tốt nhất.

Đóng chặt các ngăn kéo của tủ bếp để tránh chúng bị bật ra khi di chuyển, tiếp đps, sử dụng bìa carton để bọc các góc cạnh tránh trầy xước hỏng hóc nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ cho các bạn về các đóng gói đồ đặc phòng bếp nhanh chóng, hiệu quả nhé.