Mẹo nhỏ để huấn luyện chó Golden vâng lời hay nhất | Bạn đã biết?

Views: 197 

Bạn có biết cách huấn luyện chó Golden vâng lời như thế nào để hiệu quả nhất chưa? Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để hiểu thêm nhé!

Phương pháp huấn luyện chó Golden vâng lời hiệu quả nhất

Huấn luyện lệnh “Ngồi”

 • Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn huấn luyện chó Golden thành công đó chính là bạn phải có thức ăn cho chúng.
 • Khi chó Golden nghe thấy mùi thức ăn mà chúng yêu thích của chúng thì lặp tức sẽ gây sự chú ý cho chúng. Bạn đưa thức ăn vào sát mũi để chúng có thể ngửi rõ được mùi thức ăn hơn.
 • Sau khi chúng nhận ra được mùi thức ăn thì bạn hãy nâng tay cao để chúng không ăn được mà chỉ ngước theo nhìn thức ăn.
 • Giữ thức ăn trong lòng bàn tay, vòng qua đầu và di chuyển đến vị trí của cún. Khi này chúng sẽ di chuyển theo chìu của thức ăn. Khi đó chúng cũng sẽ rơi vào vị trí ngồi nhanh chống hơn.
 • Khi mông chúng vừa chạm đất bạn hãy kêu to một tiếng “ngồi”, sau đó xoa đầu, khen ngợi và đưa thức ăn cho chúng.
 • Huấn luyện chay cho chúng nếu như chũng đã quen với lênh “ngồi” rồi. Việc huấn luyện chay để chúng không phụ thuộc quá nhiều vào thức ăn.
 • Lặp đi lặp lại nhiều lần bài huấn luyện để hình thành phải xạ có điều kiện cho cún.

  Huấn luyện chó Golden lên ngồi
  Huấn luyện chó Golden lên ngồi

Huấn luyện lệnh “Lại đây”

 • Đầu tiên hãy giữ một khoảng cách nhất định giữa bạn và những chú Golden. Sau đó để thức ăn mà chúng yêu thích lên tay sau đó gọi tên chúng để thu hút sự chú ý của chúng.
 • Khen ngợi chúng nếu như chúng đã đến bên bạn.
 • Cho chúng nghỉ ngơi 1 vài phút rồi hãy bắt đầu huấn luyện tiếp
 • Liên tục lặp lại những câu lệnh trong nhiều ngày liên tiếp và giảm bớt đi những phần thưởng để chúng không bị phụ thuộc quá nhiều vào những phần thưởng.
 • Nếu bạn gặp phải một chú Golden ương bướng thì hay xích chúng lại để bạn có thể dễ dàng huấn luyện hơn..

  Huấn luyện chó Golden lệnh "lại đây" hiệu quả nhất
  Huấn luyện chó Golden lệnh “lại đây” hiệu quả nhất

Những mẹo nhỏ để huấn luyện chó Golden vâng lời hiệu quả nhất

Tính nhất quán là chìa khóa

Khi huấn luyện chó Golden, bạn cần phải đảm bảo thống nhất giữ các các câu lệnh. Nếu như câu lệnh của bạn bị thay đổi liên tục và âm thanh bị xáo trộn thì khi đó Golden khó có thể nhớ nhanh và chính xác được vì chúng không có khả năng phân biệt ý nghĩa của các câu lệnh. Đây laflooxi mà rất nhiểu người  mắc phải khi huấn luyên Golden

Hãy thật sự kiên nhẫn

Golden sẽ không thực hiện được trơn tru khi bạn huấn luyện chúng lần đầu tiên. Chúng có thể hiểu lầm và sai những gì mà bạn muốn truyền tải, chính vì điều đó bạn không nên la mắng chúng hay làm tổn thương chúng. Mà thay vào đó ban hãy thật kiên nhẫn, bao dung và nghiêm khắc khi huấn luyện chúng.

Giữ không khí các buổi đào tạo luôn vui vẻ và ngắn.

Thời gian buổi huấn luyện quá dài sẽ có thể làm cho chú cún của bạn chán nản, không còn hứng thú và thú vị khi huấn luyện nữa. Do đó bạn hãy để cún tự do vui chơi và bắt đầu lại buổn huấn luyện sau 1-2 tiếng. Bạn nên đổi mới cấu trúc các bài tập để chúng cảm thấy mới lạ và hào hứng.

Luôn kết thúc bằng một lời khen thưởng

Mỗi khi chú Golden hoàn thành tốt thì bạn đừng ngần ngại mà hãy dành cho chúng một lời khen thưởng. Điều đó sẽ làm cho chúng cảm thấy thích thú hơn trong việc luyện tập cũng như luôn cố gắng để làm tốt bài tập của mình.

Sử dụng thức ăn trong quá trình huấn luyện có hiệu quả cao

Sẽ vô cùng hiệu quả nếu như bạn áp dụng thức ăn trong quá trình huấn luyện Golden. Nó như là một động lực để chúng cố gắng.

Bạn phải luyện tập thường xuyên

Những ngày đầu thì thú cưng của bạn sẽ rất chăm chỉ và ghi nhớ tốt bài tập. Nhưng nếu bạn chủ quan không luyện tập thường xuyên thì chúng có thể quên và chúng sẽ quên và không thực hiện lại được. Do đó việc huấn luyện phải được diễn ra thường xuyên và đều đặn.

Nếu như bạn không biết cách huấn luyện chó Golden vâng lời bạn thì chúng tôi đã cung cấp một số mẹo nhỏ để bạn có hể huấn luyện Golde của mình tốt nhất. Và nếu như bạn có bất cứ thắc mắc vào về việc huấn luyện chó Golden vâng lời thì hãy liên hệ với Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC để có được những thông tin khác thật hữu ích nữa nhé.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC - tiết kiệm, hiệu quả và tận tình
Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC – tiết kiệm, hiệu quả và tận tình

>>> Bạn có thể qun tâm thêm: Vì sao cần đưa chó tới trường huấn luyện chó nghiệp vụ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin