Mẹo vệ sinh xe đạp điện an toàn và hiệu quả cho bạn

Xe đạp điện tuy có rất nhiều công dụng và thuận tiện nhưng sau một thời gian sử dụng, xe đạp điện sẽ bị dính bẩn. Nhất là khi vào mùa mưa, sinh lầy bắn lên xe làm xe dễ dơ là hư hỏng hơn. Vì vậy, bạn nên định kỳ vệ sinh xe đạp điện Nijja để đảm bảo chất lượng của xe theo cách dưới đây.

xe-dap-dien-nijia-1

 

Tìm hiểu vể xe đạp điện Nijia

Xe đạp điện Nijia là dòng xe đạp điện thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng bởi kiểu dáng độc đáo, thời trang và đi rất êm.

Khi các bạn đã sở hữu được chiếc xe đạp điện Nijia chính hãng bạn sẽ thấy được sự thoải mái từ chiếc xe đem lại cho người sử dụng. Tuy nhiện việc chăm sóc xe Nijia nhất là khi rửa xe hoặc xe đi trời mưa thì có thể bạn còn chưa biết cách bảo quản.

Xe đạp điện Nijia có những bộ phận nhạy cảm với nước như mặt đèn, các công tắc, còi đèn, xi nhan và tay ga. Ngoài ra còn có các bộ phận khác như điều khiển, ắc quy xe đạp điện và mô tơ. Điều khiển nằm dưới chân, ắc quy nằm ở dưới yên và mô tơ nằm ở bánh sau. Cùng trang bị kỹ năng rửa xe đạp điện Nijia giúp bảo vệ xe của bạn an toàn và không bị hỏng khi bị nước vào.

Hướng dẫn các rửa xe đạp điện Nijia

– Khi xe bị bẩn hoặc nước mưa làm ướt các bạn nên dùng khăn khô hoặc ẩm để lau những bộ phận bị bẩn thuộc các bộ phận nhạy cảm với nước như mặt đèn, công tắc, còi đèn, xi nhan, tay ga và bộ phận để chân.

– Tiếp đó khi các bạn muốn rửa xe các bạn nên xịt vào chỗ bẩn nhất của xe như bánh trước, bánh sau. Ở bánh trước các bạn có thể rửa hoàn toàn thoải mái không phải lo ngại, nhưng ở bánh sau các bạn cần chú ý xịt nước từ trên xuống dưới, tuyệt đối không được xịt trực tiếp vuông góc. Bởi bánh sau của xe có mô tơ nếu nước vào nhiều sẽ dấn đến mô tơ dễ bị hỏng.

– Khi đi trời mưa, các bạn nên che áo mưa lên cùng phía trên đầu của xe để bảo vệ tránh nước mưa rơi vào các bộ phận nhạy cảm như ở trên đã nêu. Nếu đường ngập nước trên phần mô tơ bạn nên xuống xe dắt bộ và sau đó đưa đến tiệm sửa chữa xe đạp điện để được sấy khô kịp thời.