Dịch vụDịch vụ thành lập công ty

Mở công ty cần bao nhiều vốn?

Vốn điều lệ bao nhiêu đủ để mở công ty

Trước khi mở một công ty bạn thường tự hỏi vốn cần phải có để mở công ty là bao nhiêu, thành lập công ty có khó không và cần bao nhiêu người?

Hãy cùng văn phòng luật sư hà nội tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

Số vốn cần có để mở một công ty?

Dịch vụ tư vấn pháp luật cho biết đầu tiên để mở công ty cần phải đăng ký vốn kinh doanh, vốn kinh doanh được chia làm 4 loại:

– Vốn điều lệ:

Là số vốn do các cổ đông và thành viên góp hay là cam kết góp trong thời gian nhất định và đã được ghi vào điều lệ công ty.

Một người được mở tối đa mấy công ty Một người được mở tối đa mấy công ty

Giả dụ như:

Công ty, doanh nghiệp tính kinh phí hoạt động của mình gồm phí phát sinh và định phí là 3 tỷ đồng, nguồn vốn cho hoạt động là 1 tỷ 200 triệu đồng thì có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 3 tỷ 200 triệu đồng.

Vốn điều lệ mở công ty ở nước ta được các doanh nghiệp tự do đăng ký mà không bị ràng buộc với những quy định khác của phát lý.

Căn cứ vào loại hình công ty mà doanh nghiệp sẽ chịu trách nghiệm trên số vốn điều lệ mà mình đã đăng ký sao cho phù hợp.

Công ty cổ phần và công ty trách nghiệm hữu hạn thì có phần vốn góp sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần góp của mình, riêng với loại hình doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp cần có trách nhiệm vô hạn với các tài sản của mình.

>> Liên hệ luật sư để được tư vấn thành lập công ty

– Vốn pháp định:

Là vốn tối thiểu cần có để mở công ty theo đúng quy định của nhà nước. Giả dụ: Để thành lập công ty bất động sản có vốn pháp định tối thiểu là 6 tỷ đồng, theo quy định tại điều 3 nghi định 153/2007/NĐ-CP

+ Mở công ty tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định là 300 tỷ đồng

+ Công ty cho thuê tài chính là 100 tỷ đồng theo quy định tại nghị định 141/2006/NĐ

– Vốn ký quỹ:

Thuộc vốn pháp định nhưng lại buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ trên thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động.

Vốn điều lệ bao nhiêu đủ để mở công ty Vốn điều lệ bao nhiêu đủ để mở công ty

Giả dụ: Mở công ty cho thuê xe ô tô hoặc công ty làm dịch vụ bảo vệ yêu cầu ký vốn quỹ ngân hàng là 2 tỷ đồng.

– Vốn góp nước ngoài:

Người nước ngoài cũng có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định để vào công ty Việt Nam hoặc dùng toàn bộ vốn ngoại để thành lập cty 100% vốn nước ngoài.

Bên cạnh đó, để biết mở công ty cần bao nhiêu vốn, chủ doanh nghiệp nên tham khảo thêm bậc thuế môn bài để có thể chọn lựa phù hợp hơn.

Giả dụ: Mở công ty bạn cần đăng ký vốn dưới 2 tỷ thuế môn bài là 1 triệu đồng/ năm, từ 2 đến 5 tỷ là 1,5 triệu/năm.

Vậy để mở công ty cần vốn bao nhiêu là do chủ doanh nghiệp cần xác định loại hình phù hợp nhất cho nhu cầu hoạt động và thành lập công ty cũng như loại hình doanh nghiệp và nhưng yếu tố khác.

Với trường hợp tăng vốn điều lệ thì doanh nghiệp có thể thông báo cho sở kế hoạch đầu tư thay đổi vốn đã đăng ký.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close