Một bộ quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn là thế nào?

Một bộ quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn là thế nào?

Quần áo bảo hộ lao động là gì?

Người công nhân làm việc trong các môi trường khác nhau và rất nguy hiểm: hóa chất, mỏ than, cơ khí, dầu khí, khai thác, vệ sinh, môi trường,… cần được trang bị bộ trang phục được thiết kế chuyên biệt để đảm bảo an toàn trong vận hành công việc.

Vì vậy, quần áo bảo hộ lao động là trang phục được thiết kế đặc biệt dành cho những nhân viên làm việc trong các môi trường khác nhau.

Quần áo công nhân trong nhiều lĩnh vực
Quần áo công nhân trong nhiều lĩnh vực

Phân loại quần áo bảo hộ chức năng

Với những đặc điểm khác nhau của từng ngành nghề, quần áo bảo hộ của mỗi ngành đều có những đặc điểm khác nhau. Để mua quần áo bảo hộ phù hợp nhân viên, chủ đơn vị doanh nghiệp phải có đầy đủ kiến ​​thức về quần áo bảo hộ, có như vậy bạn mới chọn được trang phục đạt tiêu chuẩn và bảo vệ sức khỏe của mình.

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động có xu hướng đơn giản hoá, hướng nhiều đến tính năng. Quần áo phù hợp với các công nhân nhiều lĩnh vực: dây chuyền sản xuất, cơ điện, thi công,… Điểm chung trong tính năng của quần áo bảo hộ là không tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc bị ảnh hưởng bởi điện, nhiệt độ quá cao…

Với những người lao động làm việc trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt, xưởng may đồng phục sử dụng chất liệu kaki siêu nhẹ, thấm hút tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người vận động, và dễ sử dụng.

Quần áo chịu nhiệt

Dành cho người lao động làm việc trong môi trường nắng nóng với mục đích hạn chế điện trở nhiệt hạn chế dẫn nhiệt. Quần áo bảo hộ phải được làm bằng vải làm từ chất liệu bạc.

Đồ bảo hộ chữa cháy chịu nhiệt
Đồ bảo hộ chữa cháy chịu nhiệt

Là trang phục dùng cho lính cứu hỏa hoặc công nhân làm việc trong các lò luyện, gang, thép .. Quần áo bảo hộ chống nóng, ngoài ra cần bảo vệ toàn diện cơ thể. Điều này đòi hỏi sự kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Quần áo bảo hộ cho ngành cơ khí và xây dựng

Với tính chất công việc trong ngành cơ khí và xây dựng, có tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và rủi ro. Vì vậy, việc lựa chọn quần áo bảo hộ lao động cần có sự lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ. Với tính chất công việc này, người công nhân luôn phải làm việc và đối phó với thời tiết và nhiệt độ cao. Vì vậy, quần áo bảo hộ phải dày, thấm hút mồ hôi tốt, không gây bỏng rát ..

Tham khảo: Mẫu áo đồng phục đẹp

Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Đó là loại trang phục đòi hỏi chất lượng, độ an toàn và tiêu chuẩn cao. Người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường chế biến sử dụng nhiều chất độc hại như axit, bazơ và các dung môi khác… Quần áo bảo hộ luôn được thiết kế để bảo vệ cơ thể người lao động khỏi các hóa chất độc hại.

Quần áo bảo hộ chống hoá chất
Quần áo bảo hộ chống hoá chất

Ai cũng mong muốn có những bộ quần áo bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc, để tránh mọi rủi ro tiềm ẩn Nhưng bạn có biết tiêu chuẩn của quần áo bảo hộ là như thế nào không? Làm thế nào để lựa chọn quần áo bảo hộ lao động chất lượng cao nhất và tuân thủ an toàn lao động.

Tiêu chuẩn quần áo bảo hộ lao động là gì?

1. Tính đối xứng: Chúng ta chú ý đến vẻ đẹp của sự đối xứng. Vì vậy, màu sắc và kiểu dáng của cả quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn phải đối xứng với nhau.

Tiêu chuẩn đồ bảo hộ lao động
Tiêu chuẩn đồ bảo hộ lao động

2. Kích thước: Nên sử dụng quần áo bảo hộ lao động đặt làm riêng. Các nhà sản xuất có thể giúp xác định và cung cấp quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn phù hợp nhất với mọi người để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc của họ. Khuyến nghị rằng các biên tập viên của nhà sản xuất bộ trang tính cũng bao gồm các bộ mã.

3. Định tuyến và chiều dài mũi may: Độ mịn của vải trong quần áo bảo hộ lao động và mật độ chiều dài mũi may có phù hợp không? Để phcuj vụ cho các hoạt động thường xuyên, tốt nhất là nới lỏng chiều dài của đường may,  chẳng hạn như vị trí vai. Chiều dài đường may có thể chặt hơn một chút.

4. Ủi: Bề ngoài của bộ quần áo công sở tiêu chuẩn phải phẳng phiu. Đặt tấm lót vào quần áo bảo hộ lao động khi ủi để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của bộ quần áo bảo hộ lao động được ủi đều. Nhiệt độ có thể được kiểm soát từ 180 ° C đến 200 ° C.

Thời trang