Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện điều trị mụn bằng tỏi

Bạn đang thực hiện điều trị mụn bằng tỏi tại nhà, kết quả đạt được khiến bạn rất hài lòng. Tuy nhiên các bạn cần phải chú ý tuân thủ đúng mức độ trị liệu cũng như mức độ mụn để đạt được trị mụn hiệu quả như ý nhé?

Có nên trị mụn bọc bằng tỏi tại nhà?

Sở dĩ tỏi có khả năng trị mụn chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên. Cách đơn giản nhất để trị mụn bọc bằng tỏi tại nhà, làm giảm mụn là cắt đôi nhánh tỏi rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị mụn.Hoặc bạn cũng có thể nghiền nát tỏi, cho thêm một ít nước rồi thoa lên nốt mụn sau đó rửa lại với nước sạch.

Mặc dù phương pháp trị mụn bọc bằng tỏi được khá nhiều chị em áp dụng nhưng các chuyên gia da liễu khuyên bạn không nên sử dụng biện pháp này. Loại bỏ mụn bọc bằng tỏi không phải là ý hay do những nguyên nhân chính sau:

Không an toàn

Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện điều trị mụn bằng tỏi

Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện điều trị mụn bằng tỏi

Sử dụng tỏi để trị mụn có thể gây nên tình trạng mẫn ngứa, dị ứng cho những làn da nhạy cảm. Mụn bọc xuất hiện là do tình trạng viêm nhiễm da tại chỗ nặng gây ra ổ viêm, bạn trị mụn bọc bằng tỏi tại nhà không những không hết mụn mà còn vùng da đó bị đau rát, khó chịu và các nốt mụn xuất hiện nhiều hơn.

Tốn thời gian trị mụn bọc bằng tỏi

Trị mụn bọc bằng tỏi tại nhà thường mất rất nhiều thời gian điều trị, thông thường phải mất ít nhất 2 tháng. Hơn nữa trong quá trình điều trị mụn bọc bằng tỏi còn gây nên các tổn thương về da khiến thời gian chữa trị phải kéo dài.

Không triệt để

Do được người quen giới thiệu nên nhiều chị em mới sử dụng cách trị mụn bọc bằng tỏi chứ không biết thực hư như thế nào. Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia thì tỏi không có tác dụng trị mụn bọc bằng tỏi dứt điểm, tận gốc mà chúng chỉ có tác dụng nhất thời làm cho mụn xẹp xuống làm nhiều chị em lầm tưởng.

Vì vậy thay vì trị mụn bọc bằng tỏi tại nhà không an toàn, không hiệu quả thì bạn nên chuyển qua sử dụng công nghệ Green Laser. Công nghệ Green Laser sử dụng ánh sáng sinh học và tia laser khi chiếu thấu vào da sẽ làm các ổ viêm nhiễm cô đặc lại, đồng thời triệt tiêu được ổ nhiễm trùng từ bên trong, tránh được viêm nhiễm cho da.  Green laser chỉ tác động bằng ánh sáng nên làn da ít bị tổn thương, không bị yếu và vỡ mao mạch nên rất an toàn và không gây sẹo. Bên cạnh khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, ánh sáng còn giúp điều tiết chất nhờn trên da, giảm thâm và kháng khuẩn nữa.