Một số lưu ý khi thiết kế tem in decal tem nhãn mác

Một số lưu ý khi thiết kế tem in decal tem nhãn mác

In decal tem nhãn mác giá rẻ là từ khóa có lượng tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Bởi vì tem nhãn là một phần nội dung không thể thiếu trên bao bì, để giúp phân biệt giữa các sản phẩm cùng công năng với nhau. Ngoài ra, đây cũng là phần để các nhãn hàng thể hiện được tính cách cũng như điểm nhận diện thương hiệu của sản phẩm mình trước khách hàng.

>> Tham khảo thêm: 3 phương pháp in tem nhãn phổ biến

in-tem-nhan-gia-re-1

Trước khi ra được một tem nhãn thành phẩm thì phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Và đầu tiên quan trọng nhất là bản thiết kế in tem nhãn.

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty. Nên ngoài việc thể hiện yếu tố bắt mắt, ngoài ra còn phải làm nổi bật được thương hiệu của sản phẩm cũng như tính cách của công ty khi đến tay đối tượng khách hàng người tiêu dùng.

Hiện nay, nhiều công ty Việt Nam đã quan tâm và chú trọng nhiều hơn vào khâu mẫu mã cũng như bao bì của sản phẩm.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm được nghiên cứu kỹ càng, bộ phận xây dựng hình ảnh thương hiệu ngày càng đầu tư chất xám và tiền bạc nhiều hơn để ra được những tem nhãn ấn tượng.

Với sự đầu tư tỉ mỉ từ khâu thiết kế, cầm trên tay file bản in hoàn thành là sự thành công đầu tiên.

Nhưng khoan vội vui mừng, khi in ra chưa hẳn sẽ giống như trên hình vẽ mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa.

Đó là việc lựa chọn lựa chọn vật liệu in tem nhãn

Việc lựa chọn vật liệu in tem nhãn như thế nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sản phẩm có ưng ý hay không? Và cũng làm sao tiết kiệm được chi phí in ấn cho công ty cũng được cân nhắc kỹ.

Nói đến tem nhãn cũng có nhiều mẫu đa dạng về chủng loại như decal giấy, decal nhựa, decal vỡ, decal mạ đồng,… Căn cứ vào mục đích sử dụng và công năng từng loại sản phẩm để lựa chọn chất liệu và mẫu mã phù hợp.

Đa số hầu hết các ngành nghề hiện nay đều ứng dụng tem nhãn, chính vì vậy để đạt được hiệu quả tối ưu, vật liệu đem in là khâu hết sức cực kỳ quan trọng.

Đối với đa số doanh nghiệp sẽ không có kinh nghiệm nhiều về in ấn, những mẻ in ấn đầu tiên có thể đội chi phí lên rất cao nếu chưa tìm được loại giấy in phù hợp.

Cuối cùng đó là chi phí

Thêm vào đó, với nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ thì chưa có đơn hàng in với số lượng lớn. Điều này cũng góp phần vào làm cho chi phí in ấn của chúng ta tăng lên.

Vì thế, chúng ta cần cân nhắc làm sao để tối ưu được chi phí in ấn giảm thiểu chi phí bán hàng cho doanh nghiệp của mình sao cho hợp lý nhất.

Các mặt hàng như thiết bị, máy móc, sản phẩm có tỉ lệ làm giả làm nhái cao thì một lời khuyên nho nhỏ dành cho doanh nghiệp là nên sử dụng decal nhựa sẽ giúp tem nhãn dính chắc trên sản phẩm, rất khó để bóc gỡ.

Còn đối với các mặt hàng tiêu dùng như lương thực, thực phẩm, mỹ phẩm hay các sản phẩm có giá trị đơn hàng thấp và trung bình thì nên có thể sử dụng mẫu in decal giấy là thích hợp nhất, vì loại decal này có giá thành rẻ. Điều này sẽ rất phù hợp với giá trị sản phẩm và tiết kiệm chi phí doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế tem in nhãn mác

Đại diện cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, vì thế để đạt được hiệu quả, cần quan tâm sát sao đến khâu thiết kế và in ấn.

Một số yếu tố cần cân nhắc để có một tem, nhãn bắt mắt, thu hút với người dùng như màu sắc, hình ảnh, font chữ, chất liệu,…

– Màu sắc:

in-tem-nhan-gia-re-2

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của con người, và đây cũng yếu tố giúp khách hàng nhận diện ra thương hiệu, một sản phẩm tên tuổi với hình ảnh nhãn mác bắt mắt chắc hẳn sẽ tạo ấn tượng với khách hàng. Cần chọn màu sắc gắn liền như với thương hiệu của bạn, phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp.

– Hình ảnh minh họa:

in-tem-nhan-gia-re-3

là cách để nhà sản xuất chuyển tải được thông điệp quảng cáo đến với người tiêu dùng. Hãy lựa chọn những hình ảnh có ý nghĩa gắn liền với sản phẩm, lấy đó làm nền xây dựng ra ý tưởng cho mẫu tem nhãn mác của bạn. Ví dụ như tem nhãn của bạn dùng quảng cáo tương ớt hãy cho những hình ảnh quả ớt tươi vào mẫu tem nhãn mác của bạn nhé.

– Font chữ:

in-tem-nhan-gia-re-4

Cần chọn những phông chữ phổ thông dễ đọc đừng quá cứng nhắc hay quá cầu kỳ nghệ thuật. Hãy lựa chọn font chữ mà mọi đối tượng khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp cận được.

– Chất liệu:

Các chất liệu sản xuất thường có màu sáng như giấy, PP, PE hoặc trong suốt như nhựa trong hoặc thủy tinh. Chất liệu ảnh hưởng đến quá trình in ấn cũng như tác động trực tiếp đến hình ảnh của tem nhãn mác.

– Thành phẩm:

Tùy thuộc vào hình ảnh và tính chất sản phẩm hoặc thông điệp cần truyền tải mà bạn có thể chọn kiểu thành phẩm là cán bóng hay cán mờ cho nhãn. Cán mờ hoặc laminate mang lại sự sang trọng và dễ đọc cho nhãn hiệu. Ngược lại, lớp màng bóng sẽ bổ sung thêm một số hiệu ứng phụ cho nhãn, làm cho nhãn sáng bóng và phản chiếu mọi ánh nhìn.

– Vị trí in nhãn hiệu:

Dựa vào sản phẩm mà bạn có những kích thước cho tem nhãn cũng như lựa chọn được vị trí dán tem nhãn mác sao cho phù hợp. Vị trí đó có thể là ở phía sau, phía trước, bên trái, bên phải hay ở giữa sản phẩm.

– Thông tin liên hệ:

in-tem-nhan-gia-re-5

Đây là cách để người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. Bạn cần thể hiện thông tin một cách đơn giản nhưng đầy đủ nhất, quan trọng là website và số điện thoại liên hệ, các chi nhánh và đại lý hay hệ thống phân phối.

CÔNG TY TNHH THIẾT MỘC LAN

Địa chỉ: Số 16/19, tổ 19, kp. 3, p.Trảng Dài, tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 0906 306 168

Hỗ trợ: 0933 708 286

Website: https://inanthietmoclan.com/

Email: ctythietmoclan@gmail.com

hungtran@temnhanthietmoclan.com

Dịch vụ Dịch vụ in ấn