Một số thiết bị y tế mới có thể bạn quan tâm

Thiết bị y tế gia đình rất được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại, hiện nay có thêm một số thiết bị y tế mới các bạn có thể tham khảo:

Máy đếm bước đạp thai nhi

Là một thiết bị cầm tay giúp người mẹ đếm và ghi lại bước đạp của thai nhi, lưu lại các bước đạp đó để hỗ trợ bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của bé. Có xuất xứ từ Nhật Bản, máy đếm bước đạp thai nhi theo dõi bước đạp mỗi ngày của bé và có thể đếm lùi 99 ngày cuối của thai kì, và do đó, có thể ghi lại ngày sinh của người mẹ. Chiếc máy này được phát minh với mục đích phát hiện sớm những bất ổn của thai nhi thông qua bước đạp, vì có những khi bé đạp quá yếu, hoặc có những vấn đề xảy ra khiến người mẹ không thể cảm nhận được bước đạp của bé, thì chiếc máy sẽ giúp nhận biết vấn đề sớm hơn.

Tổng hợp một số thiết bị y tế mới

Tổng hợp một số thiết bị y tế mới

 

Bút lấy máu

Là thiết bị dùng để lấy máu dành cho những người bị bệnh tiểu đường, còn gọi là bút chích máu. Thiết bị này giúp lấy 1 lượng máu vừa đủ để đo đường huyết và có các mức điều chỉnh khác nhau để phù hợp với từng loại da. Loại thiết bị này không gây đau khi lấy máu và có những hãng sản xuất bút lấy máu phù hợp với tất cả các dòng máy thử đường huyết, vì thế khá tiện lợi cho người sử dụng. Cấu tạo của bút thường có 4 phần:

– Thân bút để lấy máu.

– Nắp bút có kim chích.

– Nút bấm lấy máu.

– Nút điều khiển độ nông sâu của kim chích.

Vớ cho người tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường thường lâu lành vết thương và có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn người bình thường, đặc biệt ở vị trí bàn chân dễ bị thương, viêm loét, nấm da,… hơn. Vì thế sản phẩm vớ cho người tiểu đường ra đời, nhằm mục đích bảo vệ đôi chân của bệnh nhân. Mặc dù là vớ y khoa nhưng nhìn bên ngoài, vớ dành cho người tiểu đường khá giống với những đôi vớ bình thường khác và cũng có nhiều loại khác nhau: loại ngắn, loại dài đến đầu gối, loại ngón. Loại vớ này có chức năng kháng khuẩn, ngăn mất nước ở da, giúp phục hồi các mô, đảm bảo lưu thông máu và ngăn bệnh nấm chân.

Bơm tiêm điện

Là một thiết bị giúp tiêm cho người bệnh theo liều lượng, tốc độ tiêm cài đặt sẵn trên máy. Bơm tiêm điện thường có mặt ở các bệnh viện hoặc trung tâm y khoa, và ở những gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe thường xuyên và chuyên sâu. Thiết bị y tế này giúp truyền dịch, truyền thuốc tiêm cho bệnh nhân mà không cần có mặt bác sĩ để thao tác trực tiếp. Bơm tiêm điện có thể tùy chỉnh tốc độ bơm chậm hoặc nhanh, đếm số giọt nước dịch truyền, phù hợp với nhiều loại ống tiêm và ống truyền dịch khác nhau, nhỏ gọn và dễ dàng gắn vào giường bệnh nhân. Trên thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến bơm tiêm điện từ Mỹ và Nhật.