Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? Nên hay không nên?

Views: 233 

Hiện tai, hầu hết người dân đều tham gia bảo hiểm do Nhà nước thực hiện như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Tuy nhiên, đối với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ các công ty bảo hiểm cũng có những cách tiếp cận riêng để cho mọi người hiểu được về vai trò, mục đích và ý nghĩa thiết thực khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là những quyền lợi chung của người tham gia bảo hiểm cho bạn hiểu hơn về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

 – Quyền lợi tử vong được chi trả khi người hưởng bảo hiểm trong hợp đồng tử vong, ngoại trừ một số trường hợp như HIV/AIDS, tử vong khi tham gia bảo hiểm chưa được 24 tháng, pham tội hình sự, tử hình.

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? Nên mua hay không?

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? Nên mua hay không?

Quyền lợi bảo hiểm tử vong có hiệu lực cho tới khi hợp đồng bảo hiểm thực hiện đáo hạn (99 tuổi hoặc sớm hơn) hoặc bị mất hiệu lực.

Quyền lợi bảo vệ khi xảy ra tai nạn: Tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động.

Mỗi loại tai nạn khi xảy ra thì công ty bảo hiểm đều tiến hành chi trả theo quyền lợi và các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết.

 – Quyền lợi bảo vệ sức khỏe: Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo

Tính từ khi hợp đồng có hiệu lực và người tham gia bảo hiệm thực hiện đóng phí lần đầu tiên nếu người đóng BH mắc bệnh hiểm nghèo hoặc môt bệnh lý nghiêm trọng thì sẽ được hoàn phí theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Những quyền lợi người tham gia bảo hiểm được hưởng bạn cần biết

Những quyền lợi người tham gia bảo hiểm được hưởng bạn cần biết

Số tiền này dùng để chữa bệnh hoặc làm gì khác tuỳ thuộc  vào quyết định của khách hàng. Tuy nhiên để mua gói bảo hiểm có quyền lợi này người hưởng bảo hiểm phải có đủ điều kiện về sức khỏe, càng trẻ thì mức phí đóng bảo hiểm lại càng rẻ.

 – Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm: Đây chính là quyền lợi bạn được hưởng mà bảo hiểm Nhà nước thực hiện không có được, những ngày bạn nằm viện không đi làm vẫn được nhận tiền và không cần quá lo lắng về tiền viện nằm qua đêm.

 – Quyền lợi được cấp thể bảo hiểm sức khỏe: Theo đó, bạn sẽ được cấp thể bảo hiểm cùng lúc mua hợp đồng bảo hiểm để có được khám, chữa bệnh, phẫu thuật với những mức độ khác nhau.

 – Quyền lợi tích luỹ, sinh lời: Đây là hình thức bảo hiểm mới đang được các công ty bảo hiểm tư vấn để mang lại những quyền lợi lớn hơn về tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Nếu nắm rõ được những điều này bạn sẽ thấy được vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống cũng như dễ dàng hơn khi quyết định tham khảo các hình thức bảo hiểm khi có nhu cầu.

Mỗi hình thức bảo hiểm có những điều khoản chặt chẽ được ghi rõ trong nội dung hợp đồng, tùy vào từng công ty bảo hiểm nó sẽ có những sự chênh lệch khác biệt riêng, không phải công ty nào cũng như nhau. Người tham gia mua bảo hiểm nhân thọ cần có sự tỉnh táo và bình tĩnh để lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu và khả năng đóng phí từng kỳ của mình.

Bảo hiểm nhân thọ mang sự an tâm đến với cuộc sống tương lai của chính bạn và gia đình. Đặt niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ để có được giải pháp tối ưu, nhanh chóng và kịp thời khi có biến cố xảy ra trong tương lai cuộc đời. Nếu chưa thực sự hiểu rõ về những vấn đề này, khách hàng nên nhận tư vấn từ công ty bảo hiểm chuyên nghiệp để nắm vững và lựa chọn hình bảo hiểm tốt nhất, phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả