Mực dấu hoàn công màu gì?

Views: 503 

Dấu hoàn công dùng mực gì là đúng? Rất nhiều thắc mắc về câu hỏi này để biết cách làm sao cho chuẩn và đúng quy định.

con dấu hoàn công

Mực dấu hoàn công màu gì?

Trong các văn bản chỉ dẫn về nội dung cũng như cách thức trình bày hình thức văn bản hiện nay lại không có quy tắc nào về mực dấu hoàn công màu gì?

Đa số các ý kiến xoay quanh 2 màu chính đó là màu mực xanh và màu mực đỏ? Vậy dấu hoàn công dùng mực xanh hay mực đỏ là đúng.

Nếu lên google tìm về câu hỏi này thì đa số kết quả chỉ có những quy tắc về trình bày hình thức văn bản, phần xác nhận của cơ quan thì quan tâm chủ yếu đến cỡ chữ, kiểu chữ, còn riêng về màu mực của con dấu thì không thấy quy định phải ký dùng loại mực nào.

Vậy nên mực xanh hay mực đỏ đều được. Tuy nhiên hiện nay đa số hầu hết mọi người thường dùng mực xanh để đóng dấu.

Thông tin thể hiện trên con dấu hoàn công là gì?

>>> Tham khảo thêm: Khắc dấu hoàn công ở đâu đảm bảo pháp luật con dấu hoàn công Dấu hoàn công là một loại con dấu có khung hình dạng hình chữ nhật chia thành nhiều ô, được dùng để đóng trên bản vẽ hoàn công, trong đó thể hiện tên đơn vị thi công, ngày tháng cùng chữ ký xác nhận của các bên liên quan.

Tuy nhiên mỗi bản vẽ hoàn công được áp dụng trong thiết kế thi công xây dựng lại có những kích thước khác nhau tùy thuộc vào thông số, yêu cầu của khách hàng.

Một số mẫu hoàn công theo quy định

Mẫu dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26 tháng 10 năm 2016 của Bộ Xây dựng.

Đây là Thông tư quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng Thông tư 26 không quy định kích thước dấu hoàn công.

Việc chọn kích thước dấu là do cá nhân tổ chức tùy chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đa số khách hàng khắc dấu hoàn công thì sẽ chọn kích thước dấu hoàn công bao gồm: 6×12 cm, 7x14cm, 7x15cm, 8x16cm

Mẫu số 1:

Không áp dụng hình thức tổng thầu xây dựng thi công xây dựng. Con dấu có kích thước tùy thuộc vào kích cỡ của chữ viết.

Đối với xây dựng nhà ở cá nhân, thường dùng theo mẫu số 1 vì không áp dụng thể thức tổng thầu xây dựng, và nếu không thuê giám sát thi công thì có thể thay bằng chữ ký của chủ đầu tư (chủ nhà)

Mẫu số 2:

Dành cho tổng thầu xây dựng con dấu hoàn công

Quy định về đóng dấu bản vẽ hoàn công

Sau khi nghiên cứu, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có ý kiến trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì “trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan đóng dấu và ký xác nhận lên bản vẽ hoàn công”.

Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại Khoản 2 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD Để làm con dấu hoàn công, nhà thầu, các công ty xây dựng, chủ nhà… cần tìm đến những công ty có dịch vụ khắc con dấu hoàn công trên thị trường.

Tuy nhiên hãy chú ý chọn lựa những nơi uy tín có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn, chất lượng và giá thành phù hợp với con dấu bản vẽ hoàn công theo ý muốn. Để nắm rõ hơn dịch vụ làm con dấu hoàn công của Khắc dấu Hoàng Dương, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất!

CÔNG TY KHẮC DẤU HOÀNG DƯƠNG

– VP Hà Nội:  Số 14B ngõ 98 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội – Phone: 024 39 012 666 – 0975 44 33 00 – 0918 25 3663

– VP HCM: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP HCM – Phone: 028 388 66 881– 0989 500 313 – 0975 44 33 00

– Email:  khacdauhoangduong@gmail.com – Website: http://khacdauhoangduong.com/

hình ảnh tác giả

admin