Nên hay không nên du học Nhật Bản, những điều khiến bạn lo lắng

Du học hiện tại là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Hiện tại có rất nhiều quốc gia để các bạn trẻ lựa chọn du học như Mỹ, Anh, Úc… gần đây nở rộ lên du học Nhật Bản. Các bậc phụ huynh tuy muốn con cái có tương lai tươi sáng khi cho con đi du học nhưng không phải du học cũng phù hợp với tất cả mọi người. Nếu gia đình và sở thích của bạn đang hướng đến du học Nhật thì hãy xem xét nên hay không nên du học Nhật Bản?

Đây là câu hỏi gây khá nhiều buâng khuâng cho nhiều bạn trẻ khi muốn đến đất nước mặt trời mặt với nền giáo dục hiện đại này làm du học học sinh. Hãy tự đánh giá bản thân cũng như mục đích bạn cần gì, mong muốn gì và cố gắng như thế nào mới có thể trả lời được câu hỏi khó trên.

Có nên du học Nhật Bản hay không?
Có nên du học Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản là quyết định chính xác

Nhật Bản đã nổi tiếng khắp thế giới và được nhiều người nể phục với sự phát triển kinh tế cũng như những nét văn hóa đẹp, những tính cách về con người. Với nền kinh tếphát triển thì đến Nhật du học đồng nghĩa với cánh cửa tương lai đang mở rộng cho bạn. Khi đến Nhật du học ngoại trừ tận hưởng nền giáo dục phát triển bạn còn được hưởng những lợi thế khác như:

Một môi trường sống cực kỳ tốt

Tuy là một đất nước công nghiệp và có diện tích nhỏ nhưng những cảnh tượng dòng xe chen chút kéo dài hay khói bụi mịt mờ không bao giờ tồn tại ở Nhật Bản. Không khí Nhật bản sạch sẽ và văn hóa tham gia giao thông rất văn minh.

Các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus, xe đạp  được sử dụng phổ hơn xe máy và ô tô nên kẹt xe rất khó xảy ra. Người Nhật cũng rất chú trọng đến chữ tín, lòng tự trọng, tự tôn riêng nên bạn sẽ trong thấy những cửa hàng mà không có người trong coi, chỉ có máy tự động thay toán để bạn để tiền lại. Môi trường sống tốt khiến cho người Nhật đang là dân tộc có tuổi trung bình cao nhất thế giới hiện nay

Có nên du học Nhật Bản hay không khi bạn chưa biết gì về một quốc gia xa lạ.

Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm

Rất nhiều quốc gia có chế độ khắc khe với du học sinh, rằng các bạn đến với đất nước chúng tôi học thì chỉ học và không được làm điều gì khác. Việc làm thêm tại các nước như Singapore, Đài Loan, Mỹ… Nhưng ở Nhật hoàn toàn khác, luôn có chế độ tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm để tăng thu nhập cũng như tăng vốn sống, kĩ năng. Du học sinh được làm không quá 28 tiếng 1 tuần.

Du học Nhật – một tương lai nghề nghiệp rộng mở

Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn
Du học Nhật Bản là quyết định đúng mực

Nếu có ý định ở lại hay trở về quê hương với tấm bằng du học Nhật Bản thì đều là cơ hội với tương lai tươi sáng. Việc ở lại Nhật Bản làm việc thu nhập sẽ cao hơn nếu về Việt Nam. Còn nếu bạn trở về Việt Nam với tấm bằng du học Nhật sẽ được rất nhiều  nhà tuyển dụng chào đón. Đặc biệt hơn bạn có thể làm việc tại những công ty Nhật có trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam. Hiện tại Việt Nam đang là điểm mạnh trong việc đầu tư nước ngoài của Nhật ở rất nhiều lĩnh vực.

Nền giáo dục tiên tiến

Được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục xếp thứ 3 trong những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất, Nhật Bản thật sự là một quốc gia đáng để các bậc phụ huynh hướng nghiệp cho con mình đi du học.

Không nên du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản bạn cũng nên cân nhắc đến nhiều vấn đề về bản thân để xem mình có nên chọn du học tại Nhật Bản không, nếu:

+ Du học chỉ là một lựa chọn theo phong trào. Nếu bạn thật sự chưa định hướng được tương lai mình cần gì có thể hoãn kế hoạch này lại để suy nghĩ thêm. Với mức sống cao của Nhật Bản thì đầu tư để du học Nhật không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt khi chưa biết mình đi du học Nhật Bản vì mục đích gì thì sẽ làm bạn tốn thời gian hơn

+ Bạn là người thiếu nghị lực, ý chí và không có bản lĩnh thích ứng với môi trường sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

+ Nếu muốn du học Nhật hãy trang bị trước vốn tiếng Nhật sẵn có để dễ dàng giao tiếp cơ bản cũng như xin việc làm thêm, tham gia giao thông tại đây. Ở Nhật rất ít sử dụng tiếng Anh nên không biết tiếng Nhật hãy tạm hoãn kế hoạch lại ít tháng để đi học tiếng Nhật cơ bản trước.

Bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản” chưa? Nếu thấy bản thân phù hợp với du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội nhé


Công ty du học Nhật Bản Javina là một trong những trung tâm tư vấn hỗ trợ du học Nhật uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ : 324/8 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mob: 0933 092 139