Nên mua Ipad Air 2 cũ hay mới? Lựa chọn nào tốt nhất?

Nên chọn mua Ipad Air 2 cũ hay mới” để sử dụng cho công việc, học tập và giải trí đảm bảo hoạt động tốt, ổn định. Mời bạn cùng tìm hiểu từng bộ phận chi tiết của máy xem như thế nào nhé.

Có nên mua Ipad Air 2 cũ hay không?
Có nên mua Ipad Air 2 cũ hay không?

Kiểu dáng thiết kế Ipad Air

Ipad Air 2 cũ được thiết kế ấn tượng với vỏ ngoài mỏng đẹp, tinh tế, có độ dày khoảng 6.1mm. Với thiết kế này giúp cho máy đứng trong danh sách các loại máy tính bảng mỏng nhất thế giới.

Với độ mỏng này tạo cho bảng có cảm giác như đang cầm một màn hình chứ không phải là đang cầm một chiếc máy tính bảng nữa. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, tiện sử dụng.

  • Ở mặt trước bên ngoài của Ipad Air 2 được viền benzene với độ mỏng và tinh tế hơn. Mang cảm giác thanh thoát cho mặt trước của máy.
  • Ở mặt sau là phần vỏ nhôm nguyên khối rất mịn và lì. 
  • Nút Home được thiết kế có vòng kim loại giống màu với thân máy. 
  • Các đường viền của máy được bo cong nhẹ tạo sự trơn tru và mềm mại cho tổng thể máy.
  • Phiên bản LTE có thêm dải ăng-ten nhựa, nếu có hỗ trợ 4G sẽ xuất hiện dải nhựa trắng ở mặt sau. Điều này không làm ảnh hưởng đến thiết kế bên ngoài của iPad.
Vỏ ngoài được thiết kế ấn tượng, tinh tế, có độ dày khoảng 6.1mm.
Vỏ ngoài được thiết kế ấn tượng, tinh tế, có độ dày khoảng 6.1mm.

Màn hình Ipad

Màn hình Ipad Air 2 cũ vẫn giữ kích thước truyền thống 9.7 inch, với độ lớn này giúp cho người dùng trải nghiệm thoải mái. Kèm theo đó là độ phân giải 2048 x 1536 giống với iPad 3 nên độ sắc nét của hình ảnh đạt ở mức cao.

Máy được sử dụng công nghệ cán mỏng màn hình, tấm kính của màn hình được ép liền mạch với các lớp bên dưới nên màn hình trở nên mỏng hơn, trong hơn. Các biểu tượng, màu sắc cũng nổi hơn.

Khi bạn dùng tay chạm vào màn hình sẽ có cảm giác như chạm vào biểu tượng chứ không phải lớp kính. 

Ngoài ra, Apple đã phủ 1 lớp chống chói lên trên màn hình, giúp cho màn hình ít bị bóng và dễ nhìn hơn, khi có ánh nắng mặt trời thì mức độ hiển thị sẽ rõ ràng hơn.

Camera và loa

Ống kính của camera sau của Ipad Air 2 cũ được thiết kế không lồi, giống phiên bản sau này. Khi lỡ đặt máy xuống quá mạnh tay thì ống kính của camera không bị trầy xước hoặc hỏng.

Ipad Air 2 được sử dụng 2 loa Stereo giúp phát ra âm thanh to hơn, các âm bass cũng rõ ràng hơn. 

Camera được thiết kế không với ống kính không lồi
Camera được thiết kế không với ống kính không lồi

Tính năng và pin

Ipad Air 2 cũ sử dụng bộ chip A8X đủ để xử lý các tác vụ phức tạp, nhất là khi bạn sử dụng để chơi game có đồ họa nặng. Bộ chip này giúp máy hoạt động nhanh, ổn định và tốc độ xử lý hình ảnh cũng nhanh hơn.

Có RAM 2GB bạn có thể thoải mái ở nhiều ứng dụng sử dụng cùng 1 lúc. Ví dụ: bạn đang xem video, thông báo tin nhắn facebook xuất hiện, bạn quay ra check tin nhắn rồi quay lại trang video đó vẫn giữ nguyên.

Màn hình của Ipad Air 2 được thiết kế mỏng tối đa nên kích thước pin cũng được làm nhỏ đi khoảng 15% và dung lượng cũng giảm còn 7340mAh. Nhưng thời lượng pin vẫn duy trì sử dụng được khoảng từ 8-10 giờ.

Dựa vào những điểm nổi bật vừa phân tích của dòng Ipad Air 2 cũ trên, chắc hẳn bạn cũng biết là mình có nên chọn mua Ipad phiên bản này sử dụng hay không.

Nếu được lựa chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí so với mua máy mới mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Xem thêm: 5 lý do làm thay đổi suy nghĩ của bạn về chiếc iPad Pro cũ