Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng

Views: 357 

Mục lục

  1. Máy phát điện chạy xăng là gì?
  2. Máy phát điện chạy dầu gì?
  3. Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu
  4. Nhược điểm của máy phát điện diesel
  5. Địa chỉ mua máy phát điện chạy dầu tại TPHCM

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng? Máy phát điện chạy xăng và dầu diesel có gì khác nhau? Đây là những câu hỏi phổ biến khi lựa chọn thiết bị phát điện cho gia đình hay cơ sở của mình. Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn máy phát điện dùng dầu hay dùng xăng, loại nào sẽ tốt hơn, mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cao hơn?

 

Máy phát điện thương hiệu Cummins

 

Mỗi dòng máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn vẫn chưa biết rõ ưu nhược điểm của hai loại máy phát điện thông dụng này.

Máy phát điện chạy xăng là gì?

Máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện dùng xăng là loại máy dùng xăng làm nhiên liệu hoạt động.

Máy hoạt động trên nguyên lý nén và đốt cháy hỗn hợp không khí và các khí để tạo ra tiêu lửa.

Tỷ lệ nén ở máy chạy xăng là 8:1 đến 12:1. Khí và khí đốt được hòa trộn vào cùng một thời điểm và sau đó thì được nén lại.

Việc nén khí và không khí khiến khả năng nén nhiên liệu kém hơn. Vì thế động cơ chạy xăng có hiệu suất không cao.

Máy phát điện chạy dầu gì?

Máy phát điện chạy dầu hay máy phát điện dùng dầu là thiết bị dùng dầu diesel làm nhiên liệu hoạt động. Máy phát diesel hoạt động trên nguyên lý tiếp nhiên liệu và không khí đã được nén.

Khác với động cơ xăng, không khí được truyền vào động cơ ở giai đoạn khác nên tỷ lệ nén cũng cao hơn.

Tỷ lệ nén trung bình đạt khoản 14:01, đôi khi có thể đạt tỷ lệ 25:1. Tỷ lệ này cao hơn so với động cơ phát điện sử dụng xăng nên máy có hiệu quả tốt hơn.

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu

Như đã đề cập ở trên, máy phát điện diesel có hiệu suất cao hơn so với động cơ chạy xăng. Hiệu suất cao hơn gấp rưỡi sao với động cơ xăng cùng công suất.

Giá nhiên liệu luôn biến động. Tuy nhiên, giá dầu diesel luôn thấp hơn so với xăng. Không những vậy, theo nhiều kết quả thực nghiệm cho thấy động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với động cơ xăng.

So với xăng, thì dầu diesel cần nhiệt độ cao hơn để bốc cháy. Vì vậy, động cơ diesel an toàn hơn so với động cơ xăng. Vì không giống như xăng, dầu diesel không có khả năng bốc cháy ở nhiệt độ thường.

Máy phát điện dầu diesel không có bộ phận bộ hòa khí và bugi. Hai bộ phận này rất dễ bị hỏng hóc. Vì thế, máy phát dùng dầu ít bị các lỗi vặt hơn so với máy dùng nhiên liệu xăng.

Về khả năng chịu quá tải, động cơ chạy dầu được đánh giá máy phát điện chạy dầu diesel tốt hơn so với chạy xăng.

Nhược điểm của máy phát điện diesel

Bên cạnh các ưu điểm, thiết bị phát điện diesel cũng có nhiều khuyết điểm.

Máy dùng diesel thường có khối lượng và kích thước lớn hơn, cồng kềnh so với máy dùng xăng. Giá thành của máy cũng đắt hơn so với máy chạy xăng cùng loại.

Tuy loại máy này ít gặp lỗi vặt, nhưng chi phí sửa chữa máy lại cao hơn so với máy có động cơ xăng. Điều này xuất phát từ các linh kiện và phụ tùng của máy yêu cầu phải là hàng đạt chuẩn có độ chính xác cao, nên giá rất cao. Không chỉ thế, việc sửa chữa động cơ chạy dầu đòi hỏi phải phải có máy móc hiện đại và thợ lành nghề.

Địa chỉ mua máy phát điện chạy dầu tại TPHCM

Tùy vào nhu cầu và mục đích mà khách hàng lựa chọn loại động cơ phù hợp. Tổng kết, máy phát điện sử dụng xăng có giá thành rẻ, công suất vừa đủ, và dễ dàng sửa chữa phù hợp cho gia đình và các cơ sở có nhu cầu sử dụng ít không thường xuyên. Máy phát điện dùng diesel có kích thước cồng kềnh và trọng lượng lớn, công suất lớn và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, máy có giá cao và khó khăn khi bảo hành, sửa chữa. Vì vậy, máy phù hợp với các cơ sở kinh doanh có nhu cầu lớn, dùng để vận hành cả hệ thống dây chuyền sản xuất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện diesel có thể tham khảo các dòng sản phẩm:

 

Máy phát điện cummins 100kva
Máy phát điện Cummins 100Kva

 

Máy phát điện Cummins CPG 1500kVA
Máy phát điện Cummins CPG 1500kVA

 

Máy phát điện Mitsubishi MHI 800kVA
Máy phát điện Mitsubishi MHI 800kVA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin