Nên thi công nhà kho, nhà xưởng bằng khung thép hay bê tông?

Views: 301 

Xây dựng nhà kho, nhà xưởng hiện nay như thế nào để tiết kiệm chi phí và dễ dàng sửa chữa hay thay đổi để thích nghi với quy mô của công ty trong tương lai là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm đến.

Các chủ đầu tư luôn phân vân giữa việc xây dựng nhà xưởng khung thép hay bê tông sẽ ưu việt hơn. Câu trả lời nằm ở bài viết này, hãy cùng Quang Phát tìm hiểu ngay nhé!

Điều quan tâm hàng đầu của các “ông chủ” trong quá trình kinh doanh cũng như xây dựng và mở rộng quy mô đó chính là chi phí và lợi nhuận mang lại.

Vậy liệu việc xây dựng nhà xưởng có thể tiết kiệm được chi phí hay không nếu bạn lựa chọn xây dựng theo tiêu chuẩn nhà kho khung thép?

Xây nhà kho khung thép có rẻ hơn xây dựng nhà kho bằng bê tông?

Quang Phát tự tin khẳng định với bạn rằng việc xây dựng nhà kho khung thép chắc hẳn sẽ rẻ hơn xây dựng bê tông đến 25 – 30% chi phí, tuy nhiên các công trình khung thép sẽ có các mức giá khác nhau, nhưng xét ở mặt bằng chung thì chúng đều tiết kiệm một phần chi phí đáng kể hơn so với xây dựng bê tông.

Nhà kho khung thép
Nhà kho khung thép

Khi xây dựng nhà xưởng bê tông bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí về nguyên vật liệu cũng như thời gian thi công, đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhà bê tông luôn có chi phí xây dựng cao.

Ưu nhược điểm mà nhà xưởng khung thép tiền chế mang lại là gì?

Ưu điểm

Giảm tải trọng:

Đây là ưu điểm đầu tiên mỗi khi nhắc đến nhà khung thép, bạn dễ dàng nhận thấy rằng tải trọng của nhà được xây bằng khung thép sẽ nhẹ hơn nhà bê tông rất nhiều vì vậy sẽ phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu.

Linh động và tiện lợi:

Sử dụng hoàn toàn bằng khung thép chính vì thế khi thi công cũng như sửa chữa hay nâng cấp cũng trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc sửa chữa nhà bằng bê tông.

Tiết kiệm chi phí:

Như đã nói ở trên, việc tiết kiệm chi phí chủ yếu là do nhà bê tông phải tiêu tốn quá nhiều nguyên vật liệu để xây dựng nhưng riêng nhà khung thép thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này.

Chúng ta có thể tưởng tượng như thế này: nếu có 100 triệu để xây dựng một nhà kho khung thép thì số tiền này hoàn toàn đủ, ngược lại bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí cao hơn 5 đến 6 lần cho một nhà kho bằng bê tông.

Nhà xưởng công nghiệp bền bỉ
Nhà xưởng công nghiệp bền bỉ

Thời gian thi công nhanh:

Cơ cấu của một nhà xưởng khung thép chủ yếu là ghép và nối. Vì thế khi xây dựng nhà khung thép bạn chỉ cần vận chuyển thép và các mối liên kết đến và tiến hành thực hiện ghép các bộ phận lại với nhau.

Chi phí bảo hành thấp:

Số tiền phải bỏ ra để sửa chữa khi có hư hỏng là rất thấp so với nhà bê tông vì bạn chỉ việc thay thế các vật dụng mới bằng cách tháo lắp.

Chống nước, chống ẩm tốt:

Được sử dụng để làm nhà kho, nhà xưởng chứa hàng vì thế việc đáp ứng tốt 2 tiêu chí chống nước chống ẩm là không thể bỏ qua.

Bởi các tính toán kỹ lưỡng khi xây dựng nhà khung thép nên ngày càng nhiều kho xưởng ưa chuộng xây dựng mô hình này hơn hiện nay.

Nhược điểm

Bất kỳ vật dụng nào điều có những nhược điểm kèm theo, đối với nhà xưởng bằng khung thép thì tồn tại 3 yếu tố được xem là nhược điểm như sau:

  • Dễ bị ăn mòn bởi thời tiết
  • Khả năng chịu lửa thấp
  • Độ bền mang tính tương đối

Với những lý do bên trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng đã có cho mình những quyết định sáng suốt nhất khi thi công nhà xưởng công nghiệp cho công ty. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH XÂY NHÀ XƯỞNG QUANG PHÁT

134 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 66 574 477

Di động: 0908 100 479

Email: qp@quangphat.com.vn

Website: https://quangphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả