Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

Views: 170 

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training? Đây là câu hỏi mà hầu hết người bắt đầu đều thắc mắc. Trong bài viết này, cùng Trung tâm luyện thi IELTS RES tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa hai kì thi này, điểm giống và khác nhau và tìm ra đáp án cho câu hỏi nên lấy chứng chỉ IELTS Academic hay IELTS General Training.

Giới thiệu chung về IELTS Academic và IELTS General Training

IELTS Academic và IELTS General Training là hai dạng kì thi được tổ chức song song. Bất kỳ ai cũng đều có thể đăng ký tham gia và lấy chứng chỉ này.

IELTS Academic là gì?

IELTS Academic (IELTS Học Thuật) đây là bài thi dùng để đánh giá khả năng Tiếng Anh của ứng viên có đủ tiêu chuẩn để tham gia học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học và Sau Đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS General Training là gì?

IELTS General Training (IELTS Tổng Quát) là bài thi công nhận năng lực tiếng Anh, là tiêu chuẩn để hoàn tất chương trình đào tạo tại bậc trung học. Chứng chỉ IELTS vô cần quan trọng đối với người muốn học nghề, nhập cư hay định cư tại Mỹ, Anh Quốc, Úc hay các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính khác.

So sánh IELTS Academic và IELTS General

Giống nhau giữa IELTS Academic và IELTS General

Cả IELTS Academic và IELTS General đều thuộc kỳ thi IELTS. Hai bài thi này đều dùng để kiểm tra năng lực sử dụng Tiếng Anh trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Dù là bài thi IELTS Academic hay IELTS General Training đều sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian gần 3 giờ. Cấu trúc đề thi là giống nhau ở cả hai bài thi.

Tại Việt Nam, có hai đơn vị được ủy quyền tổ chức thi IELTS đó là Hội Đồng Anh (British Council – BC) và Tổ chức giáo dục IDP.

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm (áp dụng đối với cả IELTS Academic và IELTS General).

Điểm khác nhau giữa IELTS Học Thuật và Tổng Quát

IELTS Academic

Du học nước ngoài nên thi IELTS Academic

Là yêu cầu theo học tại các trường Đại học lớn.

Chú trọng những chủ đề học thuật, nghiên cứu và quan trọng tính trang trọng, chuẩn mực (formal).

IELTS Học thuật được đánh giá cao hơn. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để xin học bổng, xin việc làm, nhập cư, định cư mà không cần thi lại General Training.

IELTS General Training

Định cư hoặc kinh doanh ở nước ngoài

Là yêu cầu cần có nếu bạn muốn học việc, xin việc, nhập cư hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada hay Úc,…

Tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày của ứng viên.

Lời khuyên là bạn nên thi IELTS Academic thay vì General Training. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu du học tại các trường Đại học thì chỉ cần thi General Training. Bởi muốn thi Academic, bạn cần ôn luyện nhiều hơn và nó cũng khó lấy điểm cao hơn so với bài thi General Training.

Cách chọn hình thức thi theo từng mục đích

Du học nước ngoài nên thi IELTS Academic thay vì General Training

Như đã đề cập phía trên, nếu muốn đi du học nước ngoài, chứng chỉ IELTS Academic gần như là yêu cầu bắt buộc.

Phục vụ công việc

Nếu công viêc mà bạn đang làm liên quan đến các công việc có tính chuyên môn cao ví dụ như giáo viên, chuyên gia kinh tế, dịch thuật,… thì hình thức thi IELTS Academic được đánh giá phù hợp hơn.

Định cư hoặc kinh doanh ở nước ngoài

Để phục vụ nhu cầu kinh doanh tại nước ngoài hoặc các hoạt động khác liên quan đến nhập cư và định cư, chỉ cần thi IELTS General.

Việc lựa chọn nên thi IELTS Academic hay IELTS General tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì. Hy vọng với những thông tin nên trên bạn đã hiểu hơn về kỳ thi IELTS. Trung tâm luyện thi RES chúc bạn đạt điểm thi mong muốn trong kỳ thi IELTS sắp đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin