Nếu bạn chuẩn bị đi du học đừng bỏ qua bài viết này

Du học là lựa chọn của rất nhiều người để trau dồi kiến thức và tiếp nhận nền giáo dục tiến bộ từ các nước phát triển trên thế giới. Du học cũng là cách để tương lai, sự nghiệp của bạn được tốt hơn trong thời đại cạnh tranh gay gắt. Sau đây là một vài lời khuyên cho những ai chuẩn bị đi du học.

Tìm hiểu thật kĩ về đất nước bạn sẽ du học

Hãy tìm hiểu trước thông tin về đất nước bạn sẽ đến trước khi nhập học. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và lúng túng khi nói chuyện với những người bạn nước ngoài mới của mình.

Đừng chỉ dừng lại ở các thông tin cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ quyển sách hướng dẫn du lịch nào. Hãy mở rộng tối đa nguồn thông tin bằng mọi khả năng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến trang web của Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại hay Hội sinh Việt Nam để xin thông tin, kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước.

Chuẩn bị thật tốt về ngoại ngữ

Bất đồng ngôn ngữ vẫn là một trong những khó khăn lớn nhất mà sinh viên gặp phải khi đi du học, kể cả đối với những bạn có nền tảng ngoại ngữ tốt… Sự chuẩn bị chu đáo về kỹ năng và tâm lý là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua rào cản này.

Ngoài việc tự học ở nhà, bạn nên tìm đến các trung tâm có giáo viên bản ngữ để có thời gian, cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với họ và tránh không bị “shock” ngôn ngữ khi vừa qua nước ngoài.

Học cách xây dựng mối quan hệ

Chắc chắn bạn đã từng nghe điều này hàng triệu lần, nhưng nó sự thật: Hãy làm quen với những người bạn mới nhưng đừng để các mối quan hệ giữ chân bạn. Hãy ra ngoài khám phá và làm quen với những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới!

Đừng bao giờ cúp học

Hãy nghiêm túc đến lớp, cho dù nội quy có lỏng lẻo như thế nào đi chăng nữa. Việc cúp học sẽ đánh giá thái độ học tập của bạn. Ở nước ngoài họ luôn chú ý tới vấn đề thái độ học tập. Nếu bạn dự định gia hạn visa thì hãy nhớ đừng cúp học quá 20% nhé.

Bạn cần chuẩn bị thật kĩ trước khi đi du học

Bạn cần chuẩn bị thật kĩ trước khi đi du học

Để được tư vấn du học Mỹ kỹ hơn về thủ tục, học bổng, visa, chọn trường chọn ngành… hãy liên hệ Blue Ocean để được giải đáp bạn nhé!