Nếu bạn đang dự định đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết này

Không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp và văn hóa ẩm thực phong phú, Hàn Quốc còn được biết đến là đất nước có nền giáo dục tiên tiến thế giới. Hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc. Nếu chỉ còn ít tuần nữa bạn sẽ du học bên Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị hành trang gì? Thủ tục như thế nào?

Trang phục bạn cần mang theo

Ngoài những trang phục cá nhân, bạn nên mang theo trang phục giữ ấm. Khí hậu của Hàn Quốc mùa đông khá lạnh, những ngày thường buổi sáng nhiệt độ trung bình từ 15-20 độ và  buổi tối là 7 -12 độ. Bạn cần lưu ý vấn đề này nhé. Nếu cẩn thận, bạn hãy mang theo một số loại thuốc như: cảm, đau đầu, đau bụng, đau bao tử,… để không phải gặp rắc rối khi bị bệnh nhé.

Do tính chất năng động tại đất nước này, mà các hoạt động thể thao đa dạng. Chính vì thếbạn sẽ phải đi bộ khá nhiều đấy. Vì vậy lựa chọn một đôi giày thể thao là phù hợp với bạn đểphục vụ việc đi lại được thuận tiện.

Nếu bạn là sinh viên MBA, trang phục áo sơ mi, quần tây là bắt buộc. Bạn hãy để sẵn 2-3 bộ trong tủ để mặc trong các dịp quan trọng.

Chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

Chuẩn bị về ngoại ngữ thật tốt

Khi đi du học, bạn sẽ được học và được nghe các giáo viên là người Hàn quốc giảng dạy. Điều đó có nghĩa là các bạn phải nghe, nói và hiểu được tiếng Hàn. Vì vậy, một lớp học tiếng hàn dự bị 1 năm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế

Chú ý một số đồ điện tử

Ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng dòng điện 220V. Nhưng Hàn Quốc chỉ sử dụng dòng điện 100V – 127V. Do đó, khi sang Hàn chắc chắn bạn phải mua bộ chuyển đổi dòng điện.

Giấy tờ, hồ sơ cần mang theo

Trong tất cả hành trang để đi du học Hàn Quốc thì hồ sơ thủ tục đi du học Hàn Quốc thì giấy tờ là hành trang quan trọng nhất trong tất cả. Đây chính là những căn cứ chúng minh con người bạn. Vì thế, tất cả giấy tờ (kể cả từ phía Việt Nam hay từ phía Hàn Quốc và cả ảnh thẻ) các bạn đều nên scan bản gốc lại và lưu để khi cần có thể in ra. Chú ý là bạn không được bỏ sót bất kỳ loại giấy tờ nào.

Chuẩn bị về tài chính

Dù bạn ở Việt Nam hay Hàn quốc, hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Bạn cũng cần phải chi phí cho tất cả những nhu cầu của bạn. Vấn đề tài chính là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Một nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bạn đảm bảo được các chi phí cho bạn như; học phí, giáo trình, nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm…

Tai Hàn Quốc Chính phủ Hàn cho phéo sinh viên làm thêm. Nhưng việc làm thêm phải đảm bảo chắc chắn rằng việc học sẽ không bị ảnh hưởng. Vì mục đích chính của bạn là đi học.

Trên đây là hành trang để theo bạn đi du học Hàn Quốc. Nó rất quan trọng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tránh sự lung túng khi bạn mới bước chân qua đất khách.

Tham khảo bài viết: Có nên đi du học Hàn Quốc không? Chi phí bao nhiêu?

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ:
Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội