Nguy cơ giảm thính lực do mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường và giảm thính lực là 2 vấn đề sức khỏe rất phổ biến, theo nghiên cứu mới nhất cho thấy những người mắc chứng bệnh tiểu đường có nguy cơ giảm thính lực rất cao.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho biết: “Trong thực tế, NIH đã phát hiện ra rằng mất thính lực là triệu chứng phổ biến ở những người có bệnh tiểu đường và cao đường huyết. Ngoài ra, trong số người giá chiếm đa số, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh tiểu đường làm giảm thính lực?

Thính giác phụ thuộc vào các mạch máu nhỏ và các dây thần kinh ở tai trong. Các nhà nghiên cứu tin rằng, theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh, làm giảm bớt khả năng nghe. Các bác sỹ khuyên rằng nên sử dụng hạt methi để làm giảm lượng đường trong máu.

Nguy cơ giảm thính lực do mắc bệnh tiểu đường
Nguy cơ giảm thính lực do mắc bệnh tiểu đường

Đối với hầu hết mọi người, mất thính lực xảy ra theo thời gian. Bạn khó có thể nhận biết mình bị giảm thính lực ngay lập tức được. Các biểu hiện của nó rất từ từ. Dấu hiệu phổ biến của giảm thính lực bao gồm:

+ Thường xuyên yêu cầu người khác lặp lại lời nói của chính mình.

+ Rắc rối khi nói chuyện với nhiều người.

+ Nghĩ rằng những người khác đang lầm bầm.

+ Vấn đề nghe ở những nơi ồn ào như nhà hàng bận rộn

+ Khó nghe tiếng nói của phụ nữ và trẻ em

Hầu hết những người mất thính lực trẻ hơn 65. Vấn đề nghe thậm chí có thể xảy ra ở trẻ em.

Nếu bạn nghi ngờ về tình trạng thính lực của mình thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ chăm sóc của bạn. Sau đó, bạn có thể tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Đôi khi vấn đề chỉ là một ráy tai tích tụ và bệnh nhân được giới thiệu đến một bác sĩ để loại bỏ nó. Loại phổ biến nhất của mất thính lực được gọi là “mất thính giác.” Đây là biểu hiện thường được tìm thấy với bệnh tiểu đường. Nó thường không thể chữa khỏi.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp mất thính giác có thể được điều trị bằng máy trợ thính. Máy trợ thính đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Thay vì làm tất cả các âm thanh to hơn, giống như các loại cũ, máy trợ thính mới hơn là tốt hơn trong việc tạo ra những gì bạn muốn nghe rõ ràng hơn.

Những thiết bị trợ thính cũng có các tính năng đặc biệt. Họ có thể có điều chỉnh âm lượng tự động và có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh. Máy trợ thính hiện tại nhỏ hơn và nhỏ hơn. Không chắc bất cứ ai cũng nhận thấy khi bạn dùng chúng. Sự thật là, mọi người sẽ chú ý đến mất thính giác của bạn. Những người không điều trị các vấn đề thính giác có thể trở nên chán nản và cố gắng tránh bạn bè của họ. Mặt khác, các nghiên cứu cho thấy những người đeo máy trợ thính thường có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.