Nguyên nhân gây ra nám da bạn đã biết chưa?

Nám da có rất nhiều nguyên nhân,xác định đúng nguyên nhân gây nám da giúp bạn dễ dàng hơn trong cách điều trị và mang lại hiệu quả điều trị nám da tốt nhất. Tham khảo một số kiến thức dưới đây để điều trị nám hiệu quả.

  1. Nám da do rối loạn nội thiết tố:

Khi cơ thể con người rối loạn nội tiết sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da như vùng da bị sạm đen, mọc mụn, đây cũng chính là nguyên nhân bị nám da. Ở phụ nữ, quá trình rối loạn nội tiết xuất hiện do những nguyên nhân như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh em bé, dùng nhiều thuốc tránh thai…. Tất cả những điều này có thể tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động nội tiết trong cơ thể bạn, là yếu tố gây ra nám da.

Nám da do rối loạn nội tiết tố

Nám da do rối loạn nội tiết tố

  1. Nám da do áp lực cuộc sống, căng thẳng:

Xã hội càng phát triển, con người càng bận rộn hơn trong công việc, học tập và chịu nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. Đây là một trong những thủ phạm gây ra mụn, da bị sẫm màu, những mảng nám dần xuất hiện. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, stress sẽ khiến nám da mọc đậm hơn bình thường nhiều lần. Do vậy, để thoát khỏi vấn đề này, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

  1. Nám da do tác hại của tia UV:

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia UVA và UVB. Trong đó, tia UVA xuyên qua tầng ozon, tác động thẳng trực tiếp đến vùng da mặt của bạn, kích thích quá trình sản sinh và phát triển hắc sắc tố melanin – nguyên nhân nám da mặt. Đặc biệt, ánh nắng mặt trời càng giờ trưa, càng chứa nhiều tia UVA, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của con người.

Những người hoạt động nhiều ngoài trời nắng có khả năng mắc bệnh nám da hơn người thường rất nhiều. Do vậy, để điều trị nám hiệu quả, bạn nên chú ý đến nguyên nhân này.

  1. Nám da do lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm:

Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm là nguyên nhân gây nám da mặt. Các mỹ phẩm sử dụng hàng ngày có thể tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Đặc biệt, các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa nhiều chất độc hại mang tính lột da sẽ khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Những nguyên nhân gây nám da mặt trên đây thường bắt gặp ở các chị em phụ nữ. Qua đó, điều điều trị nám da mặt dứt điểm là phải tác động trực tiếp vào vùng điều trị, lấy đi hoàn toàn chân nám, tiêu diệt tận gốc các hắc sắc tố melamin, đồng thời phải tái tạo da, thúc đẩy chuỗi collagen phát triển. Trên nguyên tắc đó, thẩm mỹ viện Phương áp dụng công nghệ hiện đại của Mỹ- Lucid Q-PTP là công nghệ trị nám da hiện đại, là thế hệ laser mới nhất điều trị nám sâu tận gốc, khiến nám không có cơ hội tái phát trở lại. Đến với thẩm mỹ Phương để được tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.