Nguyên nhân gây ra thâm môi bạn đã biết chưa?

Thâm môi không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, tuy nhiên thâm môi lại làm cho gương mặt kém sắc hơn nhiều. Môi thâm làm chị em có chút tự ti khi giao tiếp với người khác giới. Thường thì chị em tìm cách che dấu thâm môi bằng son nhưng không thật sự biết nguyên nhân thâm môi để tránh. Sau đây là một vài nguyên nhân gây thâm môi bạn cần biết.

  1. Do di truyền

Thâm môi cũng có thể bắt nguồn từ di truyền. Nếu một người trong gia đình bị thâm môi sẽ có khả năng những thành viên nhỏ hơn sẽ bị.

Sử dụng chất kích thích là nguyên nhân gây thâm môi

Sử dụng chất kích thích là nguyên nhân gây thâm môi

  1. Do hậu quả của dùng mỹ phẩm

Trong son môi có chứa chì để giữ màu son lâu. Chất này với hàm lượng nhiều tích tụ ngày qua ngày làm đôi môi bạn bị thâm. Bạn nên lựa chọn mỹ phẩm đến từ thiên nhiên thay vì những dòng sơn lì, lâu trôi nhiều chì.

  1. Thâm môi do môi trường

Thời tiết nắng nóng, môi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân làm môi bị thâm. Tuy nhiên ít người biết vì đơn giản họ chỉ nghĩ nắng làm da đen.

  1. Sử dụng chất kích thích

Bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác làm cho môi bạn trở nên thâm đen và xấu xí. Bạn cần tránh xa các chất kích thích này nếu không muốn tình trạng môi tệ hơn.

  1. Do thói quen sinh hoạt

Tình trạng khô môi, nứt nẻ kéo dài. Cắn và liếm môi cũng gây ra thâm môi. Bên cạnh đó chế độ ăn thiếu sắc, vitamin, kẽm cũng làm cho tình trạng thâm môi tăng.

Biết được nguyên nhân thâm môi để bạn có những cách phòng bệnh hiệu quả. Nếu bạn đang bị thâm môi và cần tìm một trung tâm thẩm mỹ với phương pháp trị thâm môi an toàn, hiệu quả thì trung tâm thẩm mỹ Phương sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Phun xăm môi tại thẩm mỹ viện Phương được nhiều chị em tin dùng vì chất lượng và hiệu quả mà dịch vụ của nó mang lại.