Nguyên tắc hoạt động của máy trợ thính

Nguyên tắc hoạt động của máy trợ thính

Máy trợ thính là một sản phẩm y tế bao gồm microphone biến đổi âm thanh thành tín hiệu điện. Một bộ khuyếch đại âm thanh làm tăng cường độ tín hiệu, một đầu phát biến đổi tín hiệu trở lại âm thanh và đưa vào trong ống tai thông qua một ống nhỏ hoặc khuôn tai. Viên pin là năng lượng cần thiết cho máy trợ thính và cho phép sự khuyếch đại. Máy trợ thính là những thiết bị tinh vi, tối tân được lập trình trên máy vi tính để điều chỉnh phù hợp phong cách sống riêng của bạn và theo các môi truờng âm thanh.

Nguyên tắc hoạt động của máy trợ thính
Nguyên tắc hoạt động của máy trợ thính

– Trong khi không có máy trợ thính nào có thể phục hồi tai của bạn trở lại bình thường, thì máy trợ thính sẽ cho phép bạn nghe được những âm thanh nhỏ mà trước đây bạn không thể nghe thấy, và sẽ ngăn cản những âm thanh lớn trở nên khó chịu với bạn. Khả năng hiểu lời nói của bạn cũng cải thiện.

– Trong khi không có máy trợ thính nào có thể lọc được tất cả những tạp âm, thì máy trợ thính có thể giảm nhiều loại tạp âm để bạn có thể vui thích chuyện trò và cải thiện giao thiếp ở những nơi như nhà hàng, hội họp thương mại và các tụ điểm hoạt động xã hội.

– Nhiều người còn mới mẻ với máy trợ thính hãy ghi nhớ rằng kiểu dáng máy trợ thính dạng gắn trên mắt kiếng hoặc dạng đeo trên người đã đuợc sử dụng các đây 40 hoặc 50 năm (hiện nay những máy này chỉ chiếm khoảng 1% trên thị trường máy trợ thính). Máy trợ thính ngày nay đa dạng kích cỡ, từ những kiểu nằm sau tai đến những loại nhỏ gọn nằm hoàn toàn trong ống tai.

– Có một vài yếu tố sẽ quyết định máy trợ thính nào sẽ tốt cho bạn. Những yếu tố này bao gồm tình trạng thính lực, phong cách sống, nghề nghiệp, thị lực, sự thuận tay của bạn; kích thước và hình dạng bên ngoài tai, bên trong ống tai của bạn. Cuối cùng, chuyên viên trợ thính có thể chỉ dẫn cho bạn có được sự chọn lựa tốt nhất.

– Giống như những sản phẩm khác (TV, máy nghe nhạc cá nhân, máy vi tính), máy trợ thính đã có một cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật lớn trong thập kỷ vừa qua và đặc biệt là trong những năm gần đây. Những giải pháp nghe của hãng Phonak đã mang lại những thành tích chưa từng có đến những bệnh nhân trên khắp thế giới hôm nay.

– Những hệ thống này loại bỏ tiếng hú, thực hiện tối ưu trong môi trường ồn, quản lý công suất, nâng cao sức nghe điện thoại và lưu trữ dữ liệu. Với sự nghiên cứu lớn trên phạm vi rộng và chứng nhận thực tiễn, hãng Phonak đã đưa công nghệ máy trợ thính đến cấp bậc cao hơn.

 

– Nghe hai tai (được gọi là sự kết hợp 2 tai) thì tốt hơn một tai. Nếu bạn giảm thính lực chỉ ở một tai, bạn có thể nghe tốt khi đeo một máy. Tuổi tác-tiếng ồn-liên quan đến sự suy giảm thính lực có khuynh hướng ảnh hưởng lên cả hai tai, tuy nhiên hồ sơ của bạn ở mỗi tai có thể sẽ khác nhau. Nếu bị giảm ở cả hai tai, bạn có thể đạt nhiều lợi ích hơn với giải pháp cho cả hai tai. Ngày nay khoảng 2/3 người mới sử dụng chọn dùng cả hai máy trợ thính, và hồ sơ của nhóm người này có mức độ hài lòng cao hơn so với những người chỉ mua một máy.
[php]
$data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/661″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close