Nguyên tắc lọc nhiên liệu cho máy phát điện chạy dầu

 

Máy phát điện được ứng dụng khá nhiều trong các hộ gia đình, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp, các công trình xây dựng giúp duy trì hoạt động của các thiết bị điện, tránh những sự cố mất điện đột ngột.

Hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện khác nhau, việc tìm hiểu kỹ nguyên tắc hoạt động của nó sẽ giúp cho các bạn có quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bài viết này sẽ trình bày cho các bạn nguyên tắc lọc nhiên liệu cho máy phát điện chạy bằng dầu diesel.

Nguyên tắc lọc nhiên liệu của máy phát điện

Nguyên tắc lọc nhiên liệu của máy phát điện

Nhiên liệu diesel.

Dầu diesel là một hợp chất có cấu tạo phức hợp của các phân tử hydrocarbon được chưng cất từ dầu thô ở khoảng nhiệt độ 150 – 370 độ C.

Đối với loại dầu này có thể là được coi là một loại dầu rất lý tưởng cho máy phát điện vì nó dễ dàng cháy ở mọi nhiệt độ, sạch và không có tạp chất, dễ bắt cháy và cháy sạch.

 

Lọc nhiên liệu

Lọc nhiên liệu được thiết kế bảo đảm nhiên liệu sạch cho động cơ bằng cách lọc sạch các hạt bẩn, tạp chất trong nhiên liệu có thể làm ảnh hưởng tới quá trình cháy nổ và gây hào mòn cho các cụm phun bơm

Chất bẩn và tạp chất trong nhiên liệu.

Ta có thể biết được máy phát điện khi bị các chất bẩn và tạp chất trong nhiên liệu.

+ Công suất máy yếu

+ Khó khởi động.

Làm sao để làm tắc lọc: Ta có thể dùng các sản phẩm Asphalt, vi khuẩn( vì các sản phẩm ASphalt tạo màng phủ lên bề mặt giấy lọc, chúng thường có màu xanh đen hoặc là màu nâu)

Ảnh hưởng của nước trong bơm phun nhiên liệu.

– Ăn mòn chi tiết hệ thống nhiên liệu.

– Thúc đẩy phát triển vi khuẩn làm tắc lọc.

– Làm rỗ kim phun

– Giảm tính bôi trơn của nhiên liệu

– Làm gián đoạn quá trình cháy nổ.

Nguyên nhân chủ yếu làm hỏng bơm phun cao áp.

– Không có lọc tách nước.

– Lọc kém

– Bảo dưỡng kém

+ Không xả nước

+ Đọng nước