Những cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam tiết kiệm nhất

Author: Vsolution

Views: 174 

Khi có nhu cầu gửi hàng về Việt Nam từ Nhật bản bạn có rất nhiều cách để thực hiện, nhưng nếu chưa biết sử dụng dịch vụ nào thì bạn nên tham khảo những cách dưới đây để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn nhất.

Gửi qua đường bưu điện 

Hiện nay bưu điện có cung cấp dịch vụ gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, ở mỗi tỉnh thành tại Việt Nam đều có bưu điện, bạn có thể sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng và thuận lợi. 

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này thì bạn cần phải cân nhắc một số nhược điểm của nó là dễ bị thất lạc hàng hóa khi đi qua cửa khẩu, đặc biệt là hàng hóa có số lượng lớn, tuy nhiên vấn đề này thường là do khâu kiểm tra của hải quan. Nhưng lợi ích của nó lại là tốc độ nhanh chóng, gọn lẹ, và tiện lợi cho tất cả mọi người ở mọi miền đất nước mà giá thành lại khá rẻ.

Nếu lựa chọn hình thức vận chuyển này, bạn nên cân nhắc chỉ sử dụng cho một số mặt hàng hóa nhất định như tài liệu và tài sản có giá trị thấp và số lượng ít, để tránh rủi ro hoặc hàng hóa có thể bị kẹt ở cửa khẩu.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Hiện nay các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được mở ra nhiều nhằm cung cấp dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu của người dùng. Dịch vụ này có đặc điểm là thủ tục nhanh lẹ, đơn giản, giá thành cho dịch vụ thì vô cùng hợp lý, có nhiều loại dịch vụ cho khách hàng lựa chọn mà hàng hóa vận chuyển lại khá an toàn và ít khi xảy ra sai sót. Tuy nhiên tình trạng hàng hóa bị kẹt ở hải quan vẫn có thể xảy ra với những kiện hàng lớn. 

Sau khi hàng hóa qua cửa khẩu và được chuyển về Việt Nam sẽ do các chi nhánh của đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm giao nên rủi ro thất lạc rất thấp. Vậy nên nếu bạn muốn chuyển hàng hóa an toàn từ Nhật về Việt Nam thì tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển này.

>>> Xem thêm dịch vụ chuyển hàng từ nhật về việt nam

Gửi hàng qua đường biển

Gửi hàng đường biển là hình thức vận chuyển rất quen thuộc đối với những người kinh doanh vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn. với hình thức này bạn sẽ ít tốn chi phí hơn so với các cách trên nhưng việc nhận hàng ở các tỉnh xa cảng thì sẽ trở nên khó khăn hơn.

Đây là hình thức vận chuyển thích hợp cho các cá nhân, tổ chức làm xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thường dùng cho các đơn hàng có số lượng hàng hóa lớn và thường xuyên nên có khả năng qua cửa hải quan dễ hơn, rủi ro vận chuyển thất lạc cũng thấp hơn. 

Tuy nhiên việc gửi hàng hóa bằng đường biển thì thời gian giao nhận sẽ bị kéo dài, các công ty vận chuyển chỉ nhận những đơn hàng có số lượng lớn. Ngoài ra nếu không có sự quen biết hoặc không chọn đúng công ty có uy tín thì bạn sẽ rất dễ bị lừa. 

Nhờ người thân mang đồ về hộ

Nếu bạn cảm thấy không thể an tâm với các dịch vụ ngoài thì có thể nhờ bạn bè hoặc người thân tại Nhật mang đồ về theo khi người đó về nước dưới dạng hình thức xách tay. Đây cũng là cách phổ biến thường được sử dụng đối với các bạn du học sinh tại Nhật. 

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí gửi hàng và không bị thất lạc hàng hóa vì đã có người thân đóng gói và kiểm soát hàng hóa giúp bạn trừ trường hợp cầm nhầm hành lý thôi. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là không thể chuyển các kiện hàng quá lớn, bạn chỉ có thể vận chuyển các hàng hóa nhỏ như hành lý xách tay của hành khách và cũng không thể thường xuyên dùng cách này vì không phải khi nào cũng có người từ Nhật Bản về Việt Nam.

>>> Tham khảo dịch vụ vận chuyển trung quốc việt nam

Từ những thông tin trên, bạn nên cân nhắc theo nhu cầu vận chuyển của bản thân cũng như loại hàng hóa cần vận chuyển để chọn hình thức phù hợp cho đơn hàng của mình. 

Dịch vụ vận chuyển