Những cách khắc phục lỗi về kết nối Wifi trên iPhone

Views: 266 

Đa số chúng ta dùng iPhone thường hay gặp phải vấn đề lúc kết nối Wifi như không thể kết nối với mạng Wifi đã từng kết nối trước đó, thậm chí nhập mật khẩu chính xác nhưng lại không kết nối được,… Để khắc phục lỗi này, trong bài viết dưới đây dienthoaiso.vn – trung tâm sửa iPhone uy tín Sài Gòn sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên thiết bị điện thoại iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Tắt Wifi và bật lại để sửa lỗi không kết nối trên điện thoại iPhone

Nếu iPhone không bắt được Wifi hoặc đang dùng mà tự động mất kết nối, bạn hãy thử sửa chữa với một vài làm việc đơn giản đầu tiên là tắt tính năng Wifi trên thiết bị của mình và bật trở lại.

Để thực hiện, vào Cài đặt > Wifi và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt, chờ một vài giây thì bật ngược trở lại.

Hoặc nhanh hơn thì Bạn Có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển thiết bị bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình, nhấn vào biểu tượng Wifi để tắt, sau vài giây thì bật trở lại. Sau Lúc hoàn thành, check xem kết nối đã trở lại bình thường hay chưa.

2. Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối Wifi

Bluetooth Có thể là một trong các Tại Sao khiến điện thoại Apple iPhone không bắt được với Wifi vì hiệu năng này có thể gây nhiễu kết nối Wifi. Vì thế, nếu thiết bị của Bạn đang Tại trong tình trạng bật cả Wifi và Bluetooth, hãy thử tắt Bluetooth đi xem có thể lấy lại kết nối Wifi được hay không nhé.

Để thực hiện, vào Setting > Bluetooth và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

Hoặc Nhanh hơn thì Bạn có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển thiết bị bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình, bấm vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau vài giây thì bật trở lại. Sau Khi hoàn thành, kiểm tra xem kết nối đã trở lại đơn giản hay chưa.

3. Khởi động lại thiết bị để Wifi kết nối lại trên điện thoại iPhone

Đây là cách mà Bạn hay nghĩ đến nhất lúc xảy ra bất kỳ lỗi nào trên thiết bị.

4. Bật lại bộ nguồn phát Wifi

Biện pháp tiếp theo dienthoaiso.vn mang ra là Bạn hãy bật nguồn bộ phát Wifi của mình. Hãy luôn nghĩ tới cách này đầu tiên mỗi lúc gặp phải lỗi liên quan đến mạng Wifi, vì nó giải quyết được khá nhiều lỗi lặt vặt. Nguyên Nhân là vì do thiết bị đã sử dụng lâu ngày dẫn đến những trục trặc nhỏ. Ngắt kết nối nguồn trong vài phút rồi cắm lại xem có khắc phục được không.

Nếu không thấy có tác dụng thì theo dõi những biện pháp tiếp theo nhé.

5. Xóa mạng Wifi đã kết nối trên điện thoại iPhone

Nếu iPhone của Bạn không thể kết nối với một mạng Wifi mà bạn đã từng kết nối. Trong trường hợp này biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là quên mạng Wifi (Forget Wifi) đó hãy kết nối lại.

Để thực hiện, đầu tiên bạn vào Setting > Wifi > chọn dấu i phía cạnh tên mạng Wifi bị lỗi kết nối > Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó tiến hành kết nối và nhập password để kết nối lại Wifi đó.

6. Vô hiệu hóa (tắt) mạng Wifi đã kết nối trên điện thoại iPhone

Để vô hiệu hóa mạng Wifi trên iOS, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Chọn tắt Vị trí thường đến.

7. Cấu hình thiết lập DNS trên điện thoại Apple iPhone của bạn để sửa lỗi Wifi

Để đổi thay DNS trên Apple iPhone 6, điện thoại Apple iPhone 6 + Plus và những dòng điện thoại về sau, Bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi mà Bạn đang muốn sửa DNS, cuối cùng tiến hành sửa lại DNS của mạng là xong.

Bạn có thể sử dụng một trong hai DNS dưới đây:

  • Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, bạn có thể nhập bất kỳ cụm số sau đây vào trường DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4
  • Open DNS: Bạn có thể nhập 1 trong những ADD tại đây để sử dụng Open DNS: 208.67.222.222, 208.67.222.220.

8. Reset cài đặt mạng Wifi trên điện thoại iPhone

Tùy chỉnh thiết lập lại mạng Wifi sẽ reset lại hệ thống kết nối tất cả những mạng Wifi trên iPhone của Bạn, bao gồm caches, DHCP, các tùy chỉnh thiết lập khác hoặc dữ liệu tùy chỉnh cấu hình được tùy chỉnh cấu hình trên điện thoại Apple iPhone.

Để tùy chỉnh lại kết nối những mạng Wifi, Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cấu hình thiết lập lại (Reset) > chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

9. Nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất

Giải pháp này sẽ mất một tầm thời gian dài. Vậy nên, nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi Wifi trên điện thoại Apple iPhone của mình thì hãy sử dụng tới biện pháp này.

Đi tới Setting > General > Update Software rồi chọn Tải về và cài đặt. bạn chờ thiết bị chạy và update lên thế hệ mới, bật lại nguồn máy và sử dụng xem Wifi đã sử dụng được chưa.

10. Khôi phục iPhone về Setting gốc bằng iTunes

Hầu hết người dùng đã tự có thể khắc phục sự cố Wifi bằng 1 trong các biện pháp được liệt kê ở trên. Nhưng nếu bạn nằm trong số ít các người đã thử tất cả và vẫn chưa giải quyết được thì có lẽ đã đến lúc Bạn nên khôi phục điện thoại iPhone của mình về cài đặt gốc bằng iTunes hoặc cài đặt về cấu hình lúc xuất xưởng.

Lưu ý là mọi dữ liệu lưu trữ trên thiết bị như những ứng dụng, file, ảnh, cài đặt đều sẽ bị xóa. Quan trọng, đừng quên sao lưu dữ liệu của mình nhé!

Nếu bạn đã thực hiện những giải pháp trên mà vẫn không nâng cấp được tình hình, hãy đem máy đến điện thoại của mình đến Điện Thoại Số Mobile, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra máy miễn phí.

Điện Thoại Số

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
  • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
  • Website: https://dienthoaiso.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả