Những câu hỏi về visa du học Singapore thường gặp

Du học không chỉ đơn giản là chỉ là có đủ tài chính trang trải, đủ năng lực cá nhân và có thể sang nước khác học. Có rất nhiều vấn đề phát sinh khác chủ yếu xoay quanh việc xin visa du học. Sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.

Visa là yêu cầu đầu tiên khi đi du học

Visa du học Singapore được cục xuất nhập cảnh Singapore gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử. sự thật thì không phải vậy. Nếu bạn có đủ những điều kiện sau bạn không cần phải xin Student Pass:

-Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

-Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

-Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass-với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày)

Có phải ai cũng cần xin Visa du học không?

Có phải ai cũng cần xin Visa du học không?

Cách thức đăng kí Student Pass như thế nào?

Thông thường ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình đó diễn ra như sau:

Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

Thời gian sử dụng visa Student Pass

Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

Các tiêu chí của visa du học

Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một học viện được công nhận (certificated) Singapore.

Khóa học toàn thời gian (Full time) nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Vì vậy bạn nên hỏi rõ với trường trước khi đăng ký.

Trên đây là những giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp của những bạn có ý định du học Singapore.