Những câu nói hay khi tặng quà sếp thể hiện thành ý

Views: 640 

“Lời nói không mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Câu tục ngữ xa xưa đã thể hiện tầm quan trọng của lời nói giữa các con người với nhau. Vì vậy, chuẩn bị những câu nói hay khi tặng quà sếp sao cho thể hiện được thành ý sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt các vị lãnh đạo rất nhiều đấy! Cùng Love Gifts tìm hiểu những câu nói hay này nhé.

Cần chuẩn bị những câu nói hay nào khi tặng quà sếp?
Cần chuẩn bị những câu nói hay nào khi tặng quà sếp?

Vì sao nên kèm lời nhắn khi tặng quà sếp?

Khi tặng quà nhưng không có bất kỳ một lời nhắn nào, sếp sẽ khó lòng biết được ai là chủ nhân của món quà đó. Trong trường hợp trên món quà có ghi tên người gửi, việc không ghi lời nhắn được xem là một hành động không lịch sự và người tặng cũng không có thành ý.

Như vậy, với những trường hợp trên, việc tặng quà vô tình lại bị hiểu nhầm thành một hành động miễn cưỡng, có phần gượng ép và “lấy lòng” cấp trên. Và dĩ nhiên, sếp sẽ đánh giá không tốt đối với người gửi, thậm chí biến thành “cái gai trong mắt” cần phải loại trừ.

Ở chiều ngược lại, lời nhắn trên món quà sẽ dễ dàng bộc lộ được tấm lòng của bạn cũng như thể hiện ý nghĩa món quà. Cũng như câu nói của ông cha ta: “Của cho không bằng cách cho”, một món quà kèm theo lời nói hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn ghi điểm về thái độ và lòng chân thành của mình khi tặng quà sếp, giúp mối quan hệ của bạn với sếp trở nên tốt đẹp hơn.

Những câu nói hay khi tặng quà sếp

Khi tìm kiếm những câu nói hay khi tặng quà sếp, bạn cũng nên lưu ý về…giới tính của sếp. Bởi tuy cùng là lãnh đạo nhưng sếp nam và sếp nữ đều có những tâm lý khác nhau trong việc tiếp nhận những câu nói của người khác.

Những câu nói hay khi tặng quà cho sếp nam

Trước khi tặng quà, bạn không nên tặng chỗ đông người trong Công ty bởi như thế sẽ thu hút những ánh mắt dò xét, “lời qua tiếng lại” thì không nên. Do đó, tùy vào hoàn cảnh khác nhau mà bạn sẽ lựa những lời nói cho phù hợp và chỉ áp dụng ở những nơi riêng tư như phòng họp, phòng riêng của sếp, quán café,…

Những câu nói hay khi tặng quà cho sếp nam
Những câu nói hay khi tặng quà cho sếp nam

Thông thường, bạn có thể mở đầu lời nhắn gửi bằng mẫu câu sau:

“Thưa sếp, nhân dịp…, em có một món quà nhỏ tặng sếp. “Của ít lòng nhiều”, hi vọng sếp sẽ thích/giúp sếp có thêm nhiều niềm vui.

Cảm ơn sếp trong thời gian qua đã giúp đỡ em. Chúc sếp và gia đình có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, đạt được những mục tiêu đặt ra và thành công hơn nữa trong cuộc sống.”

Nếu sếp của bạn ngần ngại, không muốn nhận quà thì tốt nhất hãy sử dụng thái độ chân thành của mình như:

Chỉ lần này thôi ạ. Sếp nhận tấm lòng này cho em vui”.

Như vậy, sếp sẽ dễ dàng nhận được món quà của bạn hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa những lời nói với tư cách hậu bối tặng tiền bối hay đã từng nhận những sự giúp đỡ cụ thể nào đó từ sếp, chẳng hạn như:

“Dạ em chào sếp. Cảm ơn sếp ngày trước đã giúp đỡ em trong thời gian làm việc ở Công ty. Hôm nay, em có món quà nho nhỏ muốn tặng sếp, xem như là lời cảm ơn của em dành cho sếp. Sếp nhận cho em vui ạ.

Em không có thói quen tặng quà cho người khác mà chỉ để dành quà tặng cho những ai em yêu quý thôi ạ”.

Những câu nói hay khi tặng quà sếp nữ

Với sếp nữ, bạn sẽ không cần phải quá trang trọng. Phụ nữ mà! Họ cần sự tinh tế, nhẹ nhàng và dịu dàng hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu lời nói sau:

Dạ chào chị, nhân dịp,… Em có một món quà nho nhỏ muốn tặng chị. Cảm ơn chị đã giúp đỡ em trong công việc (cũng như trong cuộc sống). Chúc chị và gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe và có nhiều thành công hơn nữa ạ!”

Những câu nói hay khi tặng quà sếp nữ
Những câu nói hay khi tặng quà sếp nữ

Ngoài những mẫu câu dùng để nhắn khi gửi quà tặng sếp nam, quà tặng sếp nữ, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều câu khác như áp dụng thành ngữ, tục ngữ, làm thơ, chơi chữ,… Nội dung nhắn càng sáng tạo, sếp sẽ càng đánh giá cao sự chân thành của bạn khi gửi những món quà tặng đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin