Những Điều Bạn Cần Biết Khi Thuê Xe Tháng

Views: 283 

Xe ô tô là một trong những phương tiện cần thiết trong cuộc sống đô thị hiện nay, cùng với nhu cầu sử dụng xe ngày càng nhiều của mọi người, chính vì vậy ngoài dịch vụ cho thuê xe ngày thì dịch vụ cho thuê xe tháng đã và đang được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều. 

Với dịch vụ này thì mọi người có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng xe theo ý muốn của mình trong khoảng thời gian mà bạn đã thuê, tuy nhiên có những điều mà bạn cần nên biết khi thuê xe theo tháng, cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những điều bạn cần biết khi thuê xe tháng

Làm việc gì cũng vậy. chỉ cần bạn biết và tìm hiểu về việc đó như thế nào thì sẽ rất thuận lợi trong quá trình làm. Khi các bạn thuê xe theo tháng cũng vậy, có những điều các bạn cần biết trước khi đặt bút ký hợp đồng nhé.

Lựa chọn công ty, đơn vị cho thuê uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị cho thuê xe với nhiều dịch vụ khác nhau nhưng uy tín và chất lượng của dịch vụ thì chưa được kiểm chứng, nếu như các bạn không cẩn thận tìm hiểu kỹ về những nơi đó các bạn sẽ gặp phải những nơi cho thuê không uy tín, chất lượng dịch vụ kém, họ sẽ cung cấp cho các bạn bản hợp đồng với các điều khoản vô cùng có lợi cho khách hàng nhưng trên thực tế thì chất lượng của xe không được đảm bảo và rồi các bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để bảo dưỡng sửa chữa xe khi chưa sử dụng xe.

Giá thuê xe 4 chỗ có lái rất tiết kiệm và có nhiều mẫu mã

Lựa chọn loại xe phù hợp

Bạn cần phải nắm rõ mục đích thuê xe dùng để làm gì, phục vụ nhu cầu gì cho các bạn, sau đó mới chọn mẫu xe phù hợp, nếu như đi du lịch thì các bạn nên chọn những mẫu xe thể thao như: Ford fiesta, Honda civic si… vì những mẫu xe này có mã lực mạnh, đi đường dài tốt mà nội thất bên trong cũng rất hiện đại. Do đó, tùy thuộc vào mục đích mà bạn sử dụng mà bạn thuê loại xe mà hợp nhé.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Khi bạn thuê xe thì nơi cho thuê sẽ yêu cầu các bạn đưa một số giấy tờ để làm hợp đồng cho thuê, nếu như các bạn có chuẩn bị trước thì quá trình thuê sẽ diễn ra thuận lợi, không mất nhiều thời gian của 2 bên. Các bạn cũng nên đọc kỹ bản hợp đồng, đọc kỹ các điều khoản và đừng quên thêm vào các điều khoản để bảo vệ quyền lợi của bản thân nếu như xe được giao đến muội làm trễ lịch trình của bạn.

Kiểm tra xe khi nhận

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn thuê xe theo tháng, nếu như bạn không muốn mất thêm các khoản chi phí bồi thường nào. Vì thế, khi bạn nhận xe bạn phải kiểm tra cẩn thận từng chi tiết của xe, thậm chí bạn nên chạy thử xe để đảm bảo động cơ xe không phát ra âm thanh bất thường nào. 

Dịch vụ cho thuê xe tháng với nội thất bên trong xe hiện đại

Bởi khi trả xe, nếu như xe không giống như tình trạng trong hợp đồng thì bạn phải mất một khoản chi phí để bồi thường. Ngoài ra, các bạn cũng nên chụp lại đồng hồ của xe khi nhận xe.

Một số hình thức thuê xe phổ biến hiện nay

Hiện nay, với nhu cầu thuê xe ngày càng cao và để đáp ứng các nhu cầu đó thì các công ty, đơn vị cho thuê có rất nhiều các hình thức cho thuê khác nhau, sau đây là một số hình thức cho thể phổ biến:

  • Dịch vụ cho thuê xe tự lái
  • Dịch vụ cho thuê xe có lái
  • Dịch vụ cho thuê theo tháng

Qua bài viết trên, mong rằng các bạn nắm rõ được những điều cần thiết khi đang có ý định thuê xe và chọn được loại xe phù hợp với mục đích của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm: thuê xe ô tô có lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin